5 Ngôn Ngữ Tình Yêu Dành Cho Trẻ Em

Tác giả : Gary Chapman
  • Lượt đọc : 1.060
  • Kích thước : 5.23 MB
  • Số trang : 121
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 849
  • Số lượt xem : 4.285
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu Dành Cho Trẻ Em trên điện thoại
Đôi khi, con trẻ sử dụng những “ngôn ngữ” kỳ lạ đến mức chúng ta không sao hiểu được. Ngược lại, khi giao tiếp với con cái, chúng ta thường làm cho chúng lúng túng, khó hiểu trước “ngôn ngữ” của chúng ta. Vì sao? Nguyên nhân là vì giữa cha mẹ và con cái luôn tồn tại những yêu thương khác biệt.

Qua quyển sách này, Gary Chapman muốn nhắn nhủ rằng: “Hãy dạy trẻ cách cho đi và đón nhận bằng năm ngôn ngữ tình yêu. Khi bạn tin vào tình yêu và làm tấm gương cho con cái, chúng sẽ được định hướng phát triển lành mạnh về thể chất và xuất sắc về tinh thần!”.

Hầu hết các sai lầm của trẻ đều bắt nguồn từ việc trẻ cảm thấy thiếu thốn tình yêu thương. Tuy nhiên, vấn đề không phải là các bậc cha mẹ không yêu thương con em họ, mà chính là việc trẻ không cảm nhận được tình yêu đó. Cuốn sách này được xuất bản với hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh biết cách đáp ứng nhu cầu tình cảm của con em mình thông qua những hướng dẫn thực tế, sinh động. Nếu hiểu được ngôn ngữ yêu thương của trẻ và sử dụng nó một cách thường xuyên, bạn sẽ giúp trẻ nhận ra được tình cảm và sự quan tâm chân thành của mình.

Với mục tiêu giúp các bậc phụ huynh nuôi dạy con trẻ tốt hơn, quyển sách tập trung tìm hiểu tầm quan trọng của tình yêu thương đối với trẻ. Trẻ sẽ kiểm soát tốt cơn giận dữ cũng như dễ chấp thuận đề nghị của cha mẹ hơn khi cảm thấy mình được yêu thương. Tuy vậy, trên thực tế, rất ít phụ huynh có nhận thức đúng mức về tầm quan trọng của trách nhiệm dạy con biết kiềm chế cơn nóng giận và cư xử đúng mực. Chính vì thế, như được trình bày ở chương 10, việc dạy con cái kiểm soát cơn giận dữ trở thành nhiệm vụ khó khăn nhất của các bậc phụ huynh. Để thực hiện được nhiệm vụ khó khăn này, bạn phải bắt đầu bằng tình yêu dành cho con trẻ, là vấn đề được trình bày tỉ mỉ trong 9 chương đầu. Bạn sẽ phát hiện ra điều thú vị là khi giúp con trẻ kiểm soát được cơn giận dữ, các bậc phụ huynh có thể xây dựng được mối quan hệ yêu thương và gần gũi với con hơn.

Cuốn sách là cẩm nang hữu ích và cần thiết để các bậc cha mẹ xây dựng mối quan hệ gần gũi, thấu hiểu và yêu thương đối với con cái lứa tuổi vị thành niên. Hiện nay, việc giáo dục trẻ ở lứa tuổi này rắc rối và phức tạp khiến các bậc phụ huynh cảm thấy gặp khó khăn và dường như không hiểu con mình; nhưng chính lúc này đây vai trò của họ lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các nghiên cứu về trẻ vị thành niên đều cho thấy các bậc cha mẹ chính là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời trẻ. Chỉ khi họ từ chối vai trò đó thì trẻ mới tìm kiếm chúng ở bạn bè đồng lứa hay ở những người trưởng thành khác.

Nội dung cuốn sách tập trung vào nền tảng cơ bản nhất của mối quan hệ thương yêu giữa cha mẹ và trẻ vị thành niên. Ngoài những nội dung bàn về tầm quan trọng của tình yêu thương trong sự phát triển về cảm xúc, trí tuệ, xã hội và tinh thần của trẻ, chúng ta sẽ khám phá năm ngôn ngữ yêu thương của trẻ và cách đong đầy “khoang tình cảm” của trẻ một cách hiệu quả nhất.

“Hữu Ích – Giữa cha mẹ và con cái luôn tồn tại những ngôn ngữ yêu thương khác biệt. Vì vậy, đôi khi con trẻ sử dụng những loại ngôn ngữ mà cha mẹ không sao hiểu được. Và khi cha mẹ cần nói điều gì đó với con, cha mẹ thường cũng khó làm cho con trẻ hiểu trọn vẹn tình cảm và suy nghĩ của mình. Và “ 5 ngôn ngữ tình yêu dành cho trẻ “ sẽ giúp chúng ta nhận diện và sử dụng đúng loại ngôn ngữ tình yêu của con. Nhờ đó, trẻ mới có thể cảm nhận được trọn vẹn tình yêu thương của cha mẹ để có thể phát triển toàn diện. Sách đã giúp tôi tích luỹ kinh nghiệm trong quá trình nuôi dạy con thông qua việc áp dụng những gợi ý hữu ích trong cuốn sách” – Phuong Thao.

“Hãy Luôn Làm Đầy Khoang Tình Cảm Của Con Mình ! – Quyết định mua và đọc tiếp quyển sách này sau khi đọc quyển “5 ngôn ngữ tình yêu”, tôi tiếp tục đồng tình với những chia sẻ và học hỏi được nhiều điều qua những câu chuyện tình huống cụ thể mà tác giả trình bày. Tôi tin rằng việc phát hiện ra ngôn ngữ tình yêu cơ bản của 2 con qua những hướng dẫn cụ thể của tác giả và nỗ lực của cả 2 vợ chồng trong việc làm đầy “khoang tình cảm” là chìa khóa quan trọng cho việc vun đắp, nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình, và là điều kiện tối quan trọng trước khi áp dụng các biện pháp, hình thức nuôi dạy, giáo dục con cái trưởng thành thành người có ích cho xã hội” – Lê Thị Mỹ Linh