Bài tập Địa Lý 10 - Cánh Diều

Thể loại: Lớp 10 ;Giáo dục
Tác giả : Lê Thông
  • Lượt đọc : 342
  • Kích thước : 7.87 MB
  • Số trang : 78
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 188
  • Số lượt xem : 2.187
  • Đọc trên điện thoại :
Thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến!
Sách giáo khoa Địa li 10 – Cảnh Diều đã giúp các em học sinh có được những hiểu biết cơ bản về địa lí tự nhiên và địa lí kinh tế – xã hội, cũng như góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực địa lí để vững bước mai sau, lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân minh.
Để hình thành và phát triển năng lực địa lí tốt nhất, mỗi học sinh cần rèn luyện, thực hành thêm trên lớp và ở nhà. Cuốn Bài tập Địa lí 10 được các tác giả biên soạn nhằm cung cấp cho các em những câu hỏi, bài tập để củng cố, kết nối với kiến thức cốt lõi, trọng tâm ở mỗi bài học.

Cuốn sách gồm hai phần
A. Câu hỏi và bài tập
Các câu hỏi và bài tập được sắp xếp theo từng bài trong sách giáo khoa. Hình thức hỏi ở mỗi bài rất đa dạng như: lựa chọn đáp án đúng, ghép nổi, điển khuyết, tự luận,... Các tác giả đã lựa chọn câu hỏi gắn liền với nội dung cơ bản, đồng thời cũng có nhiều câu hỏi mở rộng, nâng cao nhằm giúp học sinh phát huy năng lực của bản thân.
B. Đáp án và gợi ý trả lời
Bao gồm đáp án các câu hỏi trắc nghiệm và gợi ý trả lời các câu hỏi tự luận.

Với mỗi câu hỏi, bài tập, trước hết các em hãy tự mình suy nghĩ, thực hiện, sau đó mới tra cứu và tham khảo thêm phần đáp án và gợi ý. Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo cũng có thể sử dụng những câu hỏi và bài tập trong cuốn sách này vào việc tổ chức dạy nội dung chính hoặc vận dụng để kiểm tra, đánh giá quá trình học tập của học sinh.
Với nội dung và ý nghĩa đó, các tác giả hi vọng cuốn sách sẽ gắn bỏ với thầy, cô giáo và các em học sinh trong suốt quá trình dạy học.
Trân trọng cảm ơn!