Bài Tập Giáo Dục Kinh Tế Và Pháp Luật 10 – Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 10 ;Giáo dục
Tác giả : Huỳnh Văn Sơn
  • Lượt đọc : 0
  • Kích thước : 17.25 MB
  • Số trang : 162
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 355
  • Số lượt xem : 3.115
  • Đọc trên điện thoại :
Các em học sinh thân mến!

Giáo dục kinh tế và pháp luật là môn học góp phần định hướng nghề nghiệp, giúp các em trưởng thành vững bước vào đời. Môn học này đặc biệt hướng đến phát triển các năng lực đặc thù như: điều chỉnh hành vi, phát triển bản thân và tìm hiểu tham gia các hoạt động xã hội bên cạnh các năng lực và phẩm chất chung. Hiểu biết các nội dung cơ bản về kinh tế và pháp luật, từ đó tham gia vào các hoạt động phù hợp với lứa tuổi, sẵn sàng thực hiện trách nhiệm của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi của các em.

Sách Bài tập Giáo dục kinh tế và pháp luật 10 gồm 9 chủ đề, được thiết kế thành 24 bài học với nhiều dạng bài tập được biên soạn nhằm ôn tập, rèn luyện và định hướng thực hành trong môn học cho các em. Cấu trúc của mỗi bài học chia làm 3 phần: Củng cố, Luyện tập và Vận dụng, thông qua các dạng bài tập nhằm khắc sâu nội dung bài học.

Các bài tập trong quyển sách này được thiết kế phù hợp với khả năng khám phá của các em, kết cấu từ dễ đến khó, từ mức độ tái hiện đến vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Thực hiện tuần tự các bài tập, các em có thể chiếm lĩnh những tri thức cơ bản về kinh tế và pháp luật, trên cơ sở đó, chuẩn bị hành trang để định hướng nghề nghiệp trọng tương lai và có thể khởi nghiệp với những ý tưởng tốt đẹp.

Sách Bài tập Giáo dục kinh tế và pháp luật 10 không chỉ giúp các em ôn luyện mà còn là cơ sở giúp các em làm quen với hình thức của những dạng câu hỏi, bài tập đánh giá, kiểm tra theo xu hướng phát triển phẩm chất và năng lực. Cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành cùng các em để khám phá, rèn luyện các tri thức về kinh tế và pháp luật.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong quá trình biên soạn nhưng khó tránh khỏi một số thiếu sót. Nhóm tác giả rất mong đón nhận ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh để cuốn sách hoàn thiện hơn.