Trang chủ
3 điều đần ông cần tránh nếu không muốn làm mãi chẳng nên việc lớn

3 điều đần ông cần tránh nếu không muốn làm mãi chẳng nên việc lớn

16-10-2021 05:52

Quá sĩ diện

Là con người, đặc biệt với phái mạnh, lòng tự tôn luôn là điều được đặt lên hàng đầu. Thế nhưng, coi trọng lòng tự tôn khác xa với việc quá sĩ diện và quan tâm đến hình thức bề ngoài.

Sĩ diện là một trong những yếu tố khiến phái mạnh trở nên ảo tưởng khi đánh giá bản thân. Không ít nam giới muốn thể hiện mình hơn người bằng cách quá tập trung vào vẻ ngoài bóng bẩy của mình, chạy theo các giá trị vật chất phù phiếm, từ đó quên mất việc trau dồi năng lực bản thân.

Họ không biết rằng để thành công, năng lực và sự cố gắng bên trong vẫn là quan trọng nhất. Vì thế, đàn ông không nên quá sĩ diện và trọng hình thức bên ngoài, tuy việc ăn mặc chỉn chu, sạch sẽ là vô cùng cần thiết. Nhưng thay vì sa đà vào những thứ phù phiếm, ta hãy nâng cao kiến thức, ngày càng cải thiện năng lực bản thân thì sẽ tốt cho sự nghiệp của mình hơn.

Làm việc không có kế hoạch

Để đạt được thành công, đàn ông không chỉ cần biết đặt mục tiêu cho bản thân mà còn phải cố gắng làm sao để thực hiện mục tiêu ấy theo những nguyên tắc nhất định. Nếu làm việc theo cảm tính, phí phạm thời gian thì chắc chắn sẽ không có việc nào ra hồn.

Cùng có một khoảng thời gian như nhau, một người làm việc theo kế hoạch sẽ tận dụng hết mức để giải quyết được nhiều công việc, trong khi đó, nếu bản thân quá buông thả, chỉ làm việc theo bản năng thì làm mãi có lẽ cũng sẽ chẳng hết việc và hiệu quả cũng sẽ không được như mong đợi.

Vì vậy, trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó, phái mạnh nên biết cách lên kế hoạch, phân bổ thời gian và ưu tiên những việc quan trọng thay vì thích gì làm nấy.

Ích kỷ

Không ít người quá coi trọng cảm xúc cá nhân và ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mà không biết rằng điều đó có thể khiến mình bị mất thiện cảm trong mắt người xung quanh.

Để đạt được thành công, việc có những cộng sự tốt vô cùng quan trọng, họ sẽ giúp công việc của bạn ngày càng thăng tiến một cách dễ dàng. Đôi lúc bản thân nên biết cách kìm nén cảm xúc, vì lợi ích chung trước khi nghĩ đến cái lợi của riêng mình.

Chỉ khi làm được điều đó, công việc của ban mới trở nên thuận lợi và nhận được nhiều sự hậu thuẫn hơn. Người ích kỷ thường sẽ bị rơi vào hoàn cảnh đơn độc một mình và bị người khác xa lánh, ít mối quan hệ và không có sự trợ giúp sẽ khiến con đường đi tới thành công ngày càng khó khăn.

Do đó, tốt nhất bạn nên biết cách cân bằng cảm xúc, đôi lúc hy sinh một chút vì mọi người sẽ đem lại nhiều lợi ích trong tương lai.

Bình luận

Bài viết khác

Quen nhau qua mạng người có ngoại hình rất xấu

Quen nhau qua mạng người có ngoại hình rất xấu

13-06-2021 08:19

Phản ứng khi biết người mình tìm hiểu qua mạng có ngoại hình rất xấu là như thế nào?
Bài viết được đăng trên group Weibo Việt Nam, dịch từ Weibo Trung Quốc của dịch giả Đăng Nguyễn, chúng ta cùng thử thảo luận một chút về vấn đề này xem sao nhé!

Những cuốn sách hay dành cho những người sắp đã và sẽ làm cha mẹ

Những cuốn sách hay dành cho những người sắp đã và sẽ làm cha mẹ

13-06-2021 07:54

Làm cha mẹ nuôi dạy trẻ thật là khó khăn cho mỗi chúng ta, nhất là các ông bố bà mẹ lần đầu nuôi con, mọi khó khăn sẽ rất nhiều.. Chúng tôi xin giới thiệu một số cuốn sách dành cho các bậc cha mẹ có thêm kiến thức nhé.

10 địa điểm kinh hoàng nhất thế giới, không ai dám đặt chân đến

10 địa điểm kinh hoàng nhất thế giới, không ai dám đặt chân đến

04-07-2022 08:59

Nhà ma dòng họ Winchester, Bệnh viện tâm thần Hellingly hay Thị trấn sinh đôi Candido Godoi là những nơi gọi là kinh hoàng không ai dám tới, hãy cùng chúng tôi xem chi tiết nó như thế nào nhé

Nhà đất quay đầu hạ nhiệt, còng lưng gánh lãi vỡ mộng ‘mua nhà trên giấy’

Nhà đất quay đầu hạ nhiệt, còng lưng gánh lãi vỡ mộng ‘mua nhà trên giấy’

03-08-2022 06:47

Khi bất động sản gần như "đóng băng", nhiều người từng mơ giàu có từ bất động sản cũng đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ, trong khi nhiều người lâm vào cảnh nợ ngập đầu.