Trang chủ
3 điều đần ông cần tránh nếu không muốn làm mãi chẳng nên việc lớn

3 điều đần ông cần tránh nếu không muốn làm mãi chẳng nên việc lớn

16-10-2021 05:52

Quá sĩ diện

Là con người, đặc biệt với phái mạnh, lòng tự tôn luôn là điều được đặt lên hàng đầu. Thế nhưng, coi trọng lòng tự tôn khác xa với việc quá sĩ diện và quan tâm đến hình thức bề ngoài.

Sĩ diện là một trong những yếu tố khiến phái mạnh trở nên ảo tưởng khi đánh giá bản thân. Không ít nam giới muốn thể hiện mình hơn người bằng cách quá tập trung vào vẻ ngoài bóng bẩy của mình, chạy theo các giá trị vật chất phù phiếm, từ đó quên mất việc trau dồi năng lực bản thân.

Họ không biết rằng để thành công, năng lực và sự cố gắng bên trong vẫn là quan trọng nhất. Vì thế, đàn ông không nên quá sĩ diện và trọng hình thức bên ngoài, tuy việc ăn mặc chỉn chu, sạch sẽ là vô cùng cần thiết. Nhưng thay vì sa đà vào những thứ phù phiếm, ta hãy nâng cao kiến thức, ngày càng cải thiện năng lực bản thân thì sẽ tốt cho sự nghiệp của mình hơn.

Làm việc không có kế hoạch

Để đạt được thành công, đàn ông không chỉ cần biết đặt mục tiêu cho bản thân mà còn phải cố gắng làm sao để thực hiện mục tiêu ấy theo những nguyên tắc nhất định. Nếu làm việc theo cảm tính, phí phạm thời gian thì chắc chắn sẽ không có việc nào ra hồn.

Cùng có một khoảng thời gian như nhau, một người làm việc theo kế hoạch sẽ tận dụng hết mức để giải quyết được nhiều công việc, trong khi đó, nếu bản thân quá buông thả, chỉ làm việc theo bản năng thì làm mãi có lẽ cũng sẽ chẳng hết việc và hiệu quả cũng sẽ không được như mong đợi.

Vì vậy, trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó, phái mạnh nên biết cách lên kế hoạch, phân bổ thời gian và ưu tiên những việc quan trọng thay vì thích gì làm nấy.

Ích kỷ

Không ít người quá coi trọng cảm xúc cá nhân và ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mà không biết rằng điều đó có thể khiến mình bị mất thiện cảm trong mắt người xung quanh.

Để đạt được thành công, việc có những cộng sự tốt vô cùng quan trọng, họ sẽ giúp công việc của bạn ngày càng thăng tiến một cách dễ dàng. Đôi lúc bản thân nên biết cách kìm nén cảm xúc, vì lợi ích chung trước khi nghĩ đến cái lợi của riêng mình.

Chỉ khi làm được điều đó, công việc của ban mới trở nên thuận lợi và nhận được nhiều sự hậu thuẫn hơn. Người ích kỷ thường sẽ bị rơi vào hoàn cảnh đơn độc một mình và bị người khác xa lánh, ít mối quan hệ và không có sự trợ giúp sẽ khiến con đường đi tới thành công ngày càng khó khăn.

Do đó, tốt nhất bạn nên biết cách cân bằng cảm xúc, đôi lúc hy sinh một chút vì mọi người sẽ đem lại nhiều lợi ích trong tương lai.

Bình luận

Bài viết khác

Một phần ba hành tinh giống trái đất có sự sống?

Một phần ba hành tinh giống trái đất có sự sống?

02-07-2021 12:24

Hai nhà khoa học Australia mới đưa ra phỏng đoán trên sau khi dùng phương trình Drake để tính xác suất của sự sống trong vũ trụ. Theo đó, ở các hành tinh có điều kiện tương tự trái đất, sự sống có thể đã hình thành và đang phát triển song song với chúng ta.

Quen nhau qua mạng người có ngoại hình rất xấu

Quen nhau qua mạng người có ngoại hình rất xấu

13-06-2021 08:19

Phản ứng khi biết người mình tìm hiểu qua mạng có ngoại hình rất xấu là như thế nào?
Bài viết được đăng trên group Weibo Việt Nam, dịch từ Weibo Trung Quốc của dịch giả Đăng Nguyễn, chúng ta cùng thử thảo luận một chút về vấn đề này xem sao nhé!

Trái đất tạo ra mặt trăng như thế nào?

Trái đất tạo ra mặt trăng như thế nào?

02-07-2021 12:29

Một vụ va chạm lớn đã tạo nên mặt trăng.
Qua mô hình mới về sự thành tạo mặt trăng, các nhà khoa học chỉ ra rằng chị Hằng trẻ hơn nhiều so với ta tưởng. Ngay trước khi trái đất hoàn tất quá trình khai sinh cách đây khoảng 4,5 tỷ năm, một thiên thạch cỡ sao Hoả đã va vào nó, giải phóng đá và cát bụi, liên kết thành mặt trăng.

Sốt đất khắp nơi : Hệ lụy khó lường

Sốt đất khắp nơi : Hệ lụy khó lường

19-07-2021 07:10

Tình trạng "thổi" giá đất lên quá cao có thể cản trở việc kêu gọi, thu hút đầu tư chính thống của các địa phương
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) bày tỏ lo ngại rằng tình trạng sốt đất tràn lan như hiện nay nếu không sớm được ngăn chặn sẽ gây nhiễu loạn thị trường, đẩy giá đất lên quá cao so với giá trị thực, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư. Chưa kể, nhiều người sẽ lâm cảnh nợ nần, phá sản...