Trang chủ
Con cái cả đời này có nhất định phải kết hôn không?

Con cái cả đời này có nhất định phải kết hôn không?

28-01-2022 07:21

Các bậc cha mẹ thông minh từ lâu đã không còn thúc giục con cái kết hôn rồi.
 "Con gái có thể lấy chồng hoặc không, kể cả đối với việc đồng tính luyến ái, tôi đều ủng hộ, chỉ cần con gái được vui vẻ hạnh phúc. Bởi vì lấy một người đàn ông thực sự là quá nhiều rủi ro. Một người mẹ chồng tồi, một người chồng vô trách nhiệm, những tổn thương do mang thai ngoài ý muốn, gặp phải những điều này, tôi thà con gái mình không bao giờ lấy chồng còn hơn.
Đó cũng là những gì tôi đã nói với con trai của mình, dù kết hôn hay không, không muốn sinh con, nếu đứa trẻ đó mang họ mẹ cũng không vấn đề gì, miễn là nó hạnh phúc.
Nếu bạn cảm thấy kết hôn kém hạnh phúc hơn so với khi còn độc thân, thì không cần phải kết hôn vì ánh mắt của những người xung quanh bạn, chỉ cần hạnh phúc là được.


Tóm lại: các con ạ, nếu các con không kết hôn để cuộc sống hạnh phúc hơn thì các con thực sự không cần phải kết hôn đâu.
Nếu hôn nhân không mang lại cho con hạnh phúc, ngược lại mang tới nhiều điều không hay, thì con đừng kết hôn. Kết cục tồi tệ nhất  đối với con có thể là cả một đời này không kết hôn, nhưng vẫn tốt hơn là một cuộc hôn nhân đau khổ, tự mình dằn vặt mình.
Ánh mắt của người khác, những lời đàm tiếu của thế gian, không quan trọng bằng con.
Lâm Tịch nói: "Nhiều người kết hôn chỉ để tìm một người xem phim cùng chứ không phải một người có thể chia sẻ những khoảnh khắc xem phim cùng nhau".
Nếu chỉ là để tìm một nửa, tôi không muốn kết hôn. Tôi có thể tự mình đi xem phim.
Trên đời có một loại cô đơn. Không phải không có ai đồng hành cùng bạn, mà là người đồng hành với bạn không hiểu bạn.


Cuộc đời còn quá dài, gặp nhầm người còn đáng sợ hơn so với việc cô đơn.

Bình luận

Bài viết khác

Bài học rút ra sau khi tỏ tình bị từ chối là gì?

Bài học rút ra sau khi tỏ tình bị từ chối là gì?

22-06-2021 11:40

Sau khi bạn tỏ tình mà chẳng may bị từ chối, bạn có rút ra được bài học gì hay không? dưới đây là tổng hợp 18 bài học có thể rút ra sau khi tỏ tình thất bại, hãy suy nghĩ và kiểm tra xem sao nhé!!!

Cách áp dụng định luật Newton trong đời sống và làm việc hiệu quả hơn

Cách áp dụng định luật Newton trong đời sống và làm việc hiệu quả hơn

09-10-2021 05:58

Những bài học của môn Vật Lý, nếu biết áp dụng trong đời sống thường ngày, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn. Các định luật của Newton là một trong số đó.

Năm 1678, Isaac Newton xuất bản cuốn The Principia: Mathematical Principles of Natural Philosophy. Trong đó, có 3 định luật về chuyển động mà chúng ta đã biết qua môn Vật lý thời trung học.

Những tưởng "duyên nợ" với Vật lý học đã chấm dứt, nhưng đến khi đi làm, bạn có thể sẽ phát hiện ra nhiều điểm tương đồng thú vị giữa định luật Newton và các nguyên tắc làm việc hiệu quả đấy.

Uống trà mỗi ngày, để luôn trẻ trung

Uống trà mỗi ngày, để luôn trẻ trung

02-10-2021 06:00

uống trà không những giúp bạn giảm cân, mà còn giúp bạn luôn trẻ đẹp.

Trái đất tạo ra mặt trăng như thế nào?

Trái đất tạo ra mặt trăng như thế nào?

02-07-2021 12:29

Một vụ va chạm lớn đã tạo nên mặt trăng.
Qua mô hình mới về sự thành tạo mặt trăng, các nhà khoa học chỉ ra rằng chị Hằng trẻ hơn nhiều so với ta tưởng. Ngay trước khi trái đất hoàn tất quá trình khai sinh cách đây khoảng 4,5 tỷ năm, một thiên thạch cỡ sao Hoả đã va vào nó, giải phóng đá và cát bụi, liên kết thành mặt trăng.