Trang chủ
Con cái cả đời này có nhất định phải kết hôn không?

Con cái cả đời này có nhất định phải kết hôn không?

28-01-2022 07:21

Các bậc cha mẹ thông minh từ lâu đã không còn thúc giục con cái kết hôn rồi.
 "Con gái có thể lấy chồng hoặc không, kể cả đối với việc đồng tính luyến ái, tôi đều ủng hộ, chỉ cần con gái được vui vẻ hạnh phúc. Bởi vì lấy một người đàn ông thực sự là quá nhiều rủi ro. Một người mẹ chồng tồi, một người chồng vô trách nhiệm, những tổn thương do mang thai ngoài ý muốn, gặp phải những điều này, tôi thà con gái mình không bao giờ lấy chồng còn hơn.
Đó cũng là những gì tôi đã nói với con trai của mình, dù kết hôn hay không, không muốn sinh con, nếu đứa trẻ đó mang họ mẹ cũng không vấn đề gì, miễn là nó hạnh phúc.
Nếu bạn cảm thấy kết hôn kém hạnh phúc hơn so với khi còn độc thân, thì không cần phải kết hôn vì ánh mắt của những người xung quanh bạn, chỉ cần hạnh phúc là được.


Tóm lại: các con ạ, nếu các con không kết hôn để cuộc sống hạnh phúc hơn thì các con thực sự không cần phải kết hôn đâu.
Nếu hôn nhân không mang lại cho con hạnh phúc, ngược lại mang tới nhiều điều không hay, thì con đừng kết hôn. Kết cục tồi tệ nhất  đối với con có thể là cả một đời này không kết hôn, nhưng vẫn tốt hơn là một cuộc hôn nhân đau khổ, tự mình dằn vặt mình.
Ánh mắt của người khác, những lời đàm tiếu của thế gian, không quan trọng bằng con.
Lâm Tịch nói: "Nhiều người kết hôn chỉ để tìm một người xem phim cùng chứ không phải một người có thể chia sẻ những khoảnh khắc xem phim cùng nhau".
Nếu chỉ là để tìm một nửa, tôi không muốn kết hôn. Tôi có thể tự mình đi xem phim.
Trên đời có một loại cô đơn. Không phải không có ai đồng hành cùng bạn, mà là người đồng hành với bạn không hiểu bạn.


Cuộc đời còn quá dài, gặp nhầm người còn đáng sợ hơn so với việc cô đơn.

Bình luận

Bài viết khác

5 cách giúp giảm trầm cảm và âu lo trong thời gian giãn cách xã hội

5 cách giúp giảm trầm cảm và âu lo trong thời gian giãn cách xã hội

25-09-2021 07:23

Trong thời gian giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19 hoành hành, mỗi lần đọc báo và lướt tin trên mạng xã hội ta đều được Bộ Y Tế thông báo ghi nhận vài ngàn ca mắc mỗi ngày, khi đọc các thông tin như vậy khiến chúng ta cảm thấy bất an, lo lắng. Dù chưa biết khi nào mới hết giãn cách xã hội, chúng ta vẫn phải đối mặt với nó và giữ vững tinh thần.
Sau đây là 5 cách giúp bạn giảm nguy cơ bị trầm cảm và hội chứng rối loạn lo âu:

Những tác dụng của việc uống trà

Những tác dụng của việc uống trà

09-10-2021 03:27

Cách đây gần 2.000 năm, trà đã được các thầy thuốc Trung Quốc sử dụng như một vị thuốc giúp con người khỏe và trẻ hơn. Các nghiên cứu y khoa hiện đại cũng phát hiện ngày càng nhiều giá trị dược dụng của trà. Việc sử dụng hằng ngày loại đồ uống này có thể giúp phòng và chữa nhiều bệnh tật.

Bạn thân qua đời là loại cảm giác gì?

Bạn thân qua đời là loại cảm giác gì?

18-06-2021 09:36

Ngày 7 tháng 6 năm 2021, vợ nó đột nhiên gửi lời kết bạn Wechat với tôi. Tôi còn tưởng rằng hai vợ chồng nó đang cãi nhau. Sau khi tôi chấp nhận kết bạn thì vợ nó liền gọi điện thoại đến. Vừa mới bắt máy lên, còn chưa kịp hỏi hai người có chuyện gì thì cô ấy đã nói nó đã qua đời. Tôi nhất thời ngớ người, lời nói cứ như nghẹt lại trong cổ họng. Tôi lấy lại bình tĩnh hỏi rằng đã xảy ra chuyện gì, vợ nó bảo nó bị tai nạn xe. Tôi không nói được gì nữa hết, im lặng cho tới khi vợ nó cúp máy.

Cách áp dụng định luật Newton trong đời sống và làm việc hiệu quả hơn

Cách áp dụng định luật Newton trong đời sống và làm việc hiệu quả hơn

09-10-2021 05:58

Những bài học của môn Vật Lý, nếu biết áp dụng trong đời sống thường ngày, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn. Các định luật của Newton là một trong số đó.

Năm 1678, Isaac Newton xuất bản cuốn The Principia: Mathematical Principles of Natural Philosophy. Trong đó, có 3 định luật về chuyển động mà chúng ta đã biết qua môn Vật lý thời trung học.

Những tưởng "duyên nợ" với Vật lý học đã chấm dứt, nhưng đến khi đi làm, bạn có thể sẽ phát hiện ra nhiều điểm tương đồng thú vị giữa định luật Newton và các nguyên tắc làm việc hiệu quả đấy.