Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Sinh Học 10

Thể loại: Lớp 10 ;Giáo dục
  • Lượt đọc : 4.864
  • Kích thước : 4.31 MB
  • Số trang : 52
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 1.907
  • Số lượt xem : 11.037
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Cuốn sách “BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI MÔN SINH HỌC 10” được viết bám sát chương trình Sinh học lớp 10 phổ thông và chương trình Sinh học lớp 10 Chuyên. Cuốn sách được trình bày thành 3 phần:

Phần I: Sinh học tế bảo

Phần II: Sinh học vi sinh vật.

Phần III: Giới thiệu 10 đề thi và đáp án chi tiết.

Phần I là kiến thức về Sinh học tế bảo được trình bày theo 4 chương. Phần II là kiến thức về Sinh học vi sinh vật được trình bày theo 3 chương tương ứng với sách giáo khoa Sinh học 10. Ở mỗi chương có 2 phần là phần kiến thức trọng tâm chuyên sâu và phần các câu hỏi, bài tập vận dụng. Kiến thức trọng tâm và chuyên sâu của mỗi phần được viết dựa trên các nguồn tài liệu chuyên sinh và sách Sinh học của tác giả Campbell. Phần câu hỏi vận dụng sẽ giúp bạn “đọc vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được trình bày ở phần trên.

Phần giới thiệu đề thi là hệ thống 10 đề thi thử do tác giả sưu tầm và biên soạn giúp học sinh ôn luyện để nâng cao kiến thức. Cuối cùng có đáp án chi tiết cho các đề thi để bạn đọc đối chiếu và tham khảo.

Chúng tôi tin tưởng rằng, cuốn sách không chỉ là một tài liệu tham khảo hữu ích giúp học sinh tự học mà còn là một tư liệu quý để giáo viên tham khảo sử dụng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia và học sinh giỏi cấp tỉnh. Dù rất tâm huyết và dành nhiều thời gian để biên soạn, song do những hạn chế khách quan và chủ quan nên cuốn sách không tránh khỏi còn có thiếu sót nhất định, tác giả rất mong nhận được các ý kiến góp ý để trong lần tái bản sau cuốn sách được hoàn thiện hơn. Mọi góp ý xin gửi về địa chỉ email: [email protected].

CÁC TÁC GIẢ