Trang chủ
Chú bé mang pyjama sọc
Chú bé mang pyjama sọc

Chú bé mang pyjama sọc

Tác giả : John Boyne

Số trang : 149

Lượt xem : 189

Lượt tải : 40

Lượt đọc : 45

Kích thước : 0.67 MB

Đăng lúc : 1 tuần trước

Thể loại :

Thiếu Nhi Tiểu Thuyết

Đọc trên điện thoại

Đọc Chú bé mang pyjama sọc trên điện thoại

"Chú bé mang pyjama sọc" (tựa gốc: "The Boy in the Striped Pyjamas") là một tiểu thuyết của tác giả John Boyne, được xuất bản lần đầu năm 2006. Đây là câu chuyện kể về một cậu bé 8 tuổi tên Bruno sống ở Đức trong Thế chiến II và là con trai của một sĩ quan quân đội chịu trách nhiệm cho việc giám sát một trại tập trung.

Sau khi chuyển đến căn nhà mới gần trại tập trung, Bruno phát hiện ra rằng có một cậu bé trong trại kế bên nhà của anh ta và họ trở thành bạn bè thông qua hàng rào dây thép. Mặc dù họ không thể vượt qua ranh giới giữa họ do cách xã hội và các chế độ giám sát khắt khe, nhưng họ quyết tâm để giúp đỡ nhau như một cách để trốn thoát khỏi thực tại đầy ác ma này.

"Chú bé mang pyjama sọc" đã được chuyển thể thành một bộ phim vào năm 2008 và nhận được nhiều lời khen ngợi. Câu chuyện khiến độc giả và khán giả có thêm cái nhìn sâu sắc về sự ghê tởm của chiến tranh, đồng thời nhấn mạnh tình bạn và niềm tin vào con người ở một thời điểm lịch sử khó khăn.

Tác giả:

John Boyne sinh năm 1971 tại Ireland. Trước cuốn sách này, anh từng viết bốn cuốn sách khác, bao gồm The Thief of Time, The Congress of Rough Riders, Crippen và Next of Kin. Các tác phẩm của anh đã được dịch ra 17 ngôn ngữ. Riêng Chú bé mang pyjama sọc đã bán được năm triệu bản in trên khắp thế giới, từng đứng đầu các danh sách sách bán chạy uy tín ở cả Mỹ, Anh, Ireland, Australia, Tây Ban Nha và nhiều quốc gia khác. Hiện John đang sống tại Dublin.

Có thể bạn sẽ thích