Chuyên Đề Học Tập Tin Học 11 Tin Học Ứng Dụng - Cánh Diều

Thể loại: Lớp 11 ;Giáo dục
Tác giả : Hồ Sĩ Đàm
  • Lượt đọc : 0
  • Kích thước : 25.03 MB
  • Số trang : 86
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 60
  • Số lượt xem : 1.015
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Các em thân mến!

Trong các dạng thông tin, thông tin ở dạng hình ảnh hoặc video thường được con người dễ dàng tiếp nhận nhất. Vì con người vốn yêu cái đẹp, thích ngắm nhìn và cảm nhận những sản phẩm đồ hoạ hấp dẫn. Quyển sách Chuyên đề học tập Tin học ứng dụng 11 hướng dẫn các em tạo ra những sản phẩm đồ hoạ đơn giản nhưng đẹp mắt và thể hiện được thông điệp cần truyền tải.

Quyển sách gồm ba chuyên đề độc lập: Thực hành sử dụng phần mềm vẽ trang trí, Thực hành sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, Thực hành sử dụng phần mềm làm phim hoạt hình.

Trải nghiệm chuyên đề thứ nhất, các em sẽ tạo được những bức vẽ trang trí ấn tượng và nhận ra được phần mềm vẽ trang trí có những ưu thế mà vẽ tay không thể có. Trải nghiệm chuyên đề thứ hai, các em sẽ thấy thích thú với những ảnh động mà mình tạo được từ các hiệu ứng có sẵn của phần mềm chỉnh sửa ảnh. Có thể các em sẽ rất hưng phấn khi tự mình tạo ra kịch bản cho hiệu ứng của ảnh động. Trải nghiệm chuyên đề thứ ba, các em sẽ hứng thú với những đoạn phim hoạt hình mà mình tạo được và sẽ ngạc nhiên về những tính năng mạnh mẽ của phần mềm làm phim.

Trừ các bài thực hành tổng hợp, các bài học của ba chuyên đề đều có cấu trúc gồm 6 phần. Phần Mục tiêu giúp các em biết mình sẽ đạt được điều gì sau bài học. Phần Khởi động đưa ra một tình huống dẫn dắt các em vào nội dung chính của bài học. Ở phần Hình thành kiến thức, có những mục cung cấp kiến thức ngắn gọn, dễ hiểu. Trong những mục còn lại, sau yêu cầu hoạt động là các bước hướng dẫn các em thực hành tạo ra sản phẩm đồ hoạ theo yêu cầu. Phần Vận dụng tạo cho các em cơ hội sử dụng kiến thức đã học để tạo ra sản phẩm đồ hoạ mới. Phần Câu hỏi tự kiểm tra giúp các em tự hệ thống lại một số nội dung quan trọng của bài học. Cuối cùng, phần Tóm tắt bài học sẽ giúp các em ghi nhớ những vấn đề cốt lõi của bài học.

Chúc các em có được những giờ học thú vị khi chính mình tạo ra được những sản phẩm đồ họa thiết thực, đáp ứng yêu cầu học tập và phục vụ nhu cầu của bản thân.

Các tác giả

Thuộc bộ sách