Trang chủ
Công Nghệ 9 – Cắt May
Công Nghệ 9 – Cắt May

Công Nghệ 9 – Cắt May

Tác giả : Nguyễn Minh Đường – Nguyễn Thị Hạnh

Số trang : 74

Lượt xem : 2.636

Lượt tải : 317

Lượt đọc : 781

Kích thước : 9.68 MB

Đăng lúc : 1 năm trước

Thể loại :

Lớp 9 Giáo dục

Đọc trên điện thoại

Đọc Công Nghệ 9 – Cắt May trên điện thoại

LỜI NÓI ĐẦU

Mặc là một trong những nhu cầu thiết yếu của đời sống con người. Mặc là để bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường và để làm đẹp cho con người, góp phần làm đẹp cho xã hội. Cùng với sự phát triển của xã hội loài người và sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngành Dệt may đã không ngừng phát triển, sản xuất được các sản phẩm may mặc đa dạng, phong phú về chủng loại, kiểu dáng, mẫu mã... đáp ứng nhu cầu may mặc của nhân dân và nhu cầu xuất khẩu.

Sách giáo khoa Công nghệ 9 - Cắt may, được biên soạn theo chương trình môđun Cắt may thuộc phân môn Kinh tế gia đình. Chương trình này được biên soạn nối tiếp và phát triển chương trình Công nghệ 6 về “May mặc trong gia đình”. Ở lớp sáu, học sinh đã được trang bị một số kiến thức về vải may mặc, lựa chọn, sử dụng và bảo quản trang phục để các em biết cách mặc hợp lí, bảo đảm tính thẩm mĩ và tiết kiệm.

Trong chương trình lớp chín, các em sẽ được học những kiến thức và kĩ năng tối thiểu về vật liệu, dụng cụ cắt may, sử dụng và bảo quản máy may, quy trình cắt may... để tạo sản phẩm, giúp các em làm quen với nghề cắt may.

Sách giáo khoa Công nghệ 9 - Cắt may được biên soan chú yếu là các bài thực hành. Dưới sự hướng dẫn và thao tác mẫu của giáo viên, các em cần tích cực chủ động trong học tập, rèn luyện tác phong làm việc khoa học, theo quy trình công nghệ để cắt may được áo, quân đạt yêu cầu kĩ thuật và yêu cầu thẩm mĩ. Có được một số kiến thức và kĩ năng cơ bản của nghề cắt may, các em sẽ chọn mua được hàng may sẵn phù hợp, đảm bảo chất lượng ; có thể tự may cho mình hoặc người thân bộ quần áo vừa ý. Đối với một số em, có thể đây là bước đầu của nghề nghiệp trong tương lai. Nghề cắt may đang có triển vọng to lớn !

CÁC TÁC GIẢ

Thuộc bộ sách

Có thể bạn sẽ thích