Công Phá Kĩ Thuật Casio

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
  • Lượt đọc : 2.492
  • Kích thước : 82.48 MB
  • Số trang : 525
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 3.903
  • Số lượt xem : 16.404
  • Đọc trên điện thoại :
Bộ sách "Công Phá Kỹ Thuật Casio" do tác giả Ngọc Huyền LB - Nguyễn Ngọc Nam biên soạn nhằm giúp các em biết được những thủ thuật giải bài toán trên máy tính cầm tay casio, đồng thời làm cho các em cảm thấy tự tin hơn khi học Toán lớp 10 – 11 – 12,

Công Phá Kĩ Thuật Casio Trong Giải Toán 10-11-12 là 1 tập hợp những thao tác sử dụng máy tính bỏ túi CASIO theo cách khác bình thường mà thậm chí những người thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính CASIO cũng chưa chắc đã thực hiện được. Bởi vì Kỹ thuật CASIO ở đây được sáng tạo dưới hình thức luyện thi THPT Quốc gia, mà những bài toán trong đề thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính CASIO thì lại thuộc một dạng khác hẳn.

Kỹ thuật CASIO hướng đến mục tiêu:

Thứ nhất: luyện cho các bạn sự dẻo tay khi bấm máy tính trong quá trình giải toán. Sau 1 thời gian luyện tập nó sẽ khiến các bạn nhanh nhạy hơn khi cầm máy trước 1 vấn đề dù là nhỏ, dẫn đến tăng tốc độ “CÔNG PHÁ” trước giới hạn của thời gian.
Thứ hai: đưa ra cho các bạn những phương pháp bấm máy hiệu quả để tránh những thao tác thuộc loại “trâu bò” mà lâu nay nhiều bạn vẫn đang bấm, xử lí đẹp những số liệu xấu, và tìm ra hướng giải ngắn nhất cho bài toán. Dù đề thi ngày càng hướng đến tư duy, suy luận cao và tìm cách hạn chế việc bấm máy, nhưng một khi đã học Kỹ thuật CASIO rồi thì còn lâu Bộ mới hạn chế được các bạn sử dụng máy tính, miễn là được mang máy vào phòng thi!
Thứ ba: luyện cho các bạn sự linh hoạt khi sử dụng máy tính. Đó là niềm đam mê nghiên cứu khám phá những tính năng mới, lối tư duy bài toán kết hợp hài hòa giữa việc giải tay và giải máy, và óc sáng tạo để tìm ra những phương pháp ngày càng ngắn gọn, nhắm đến tối ưu hóa quá trình giải toán. Và từ đó, các bạn có thể tự nghiên cứu mở rộng Kỹ thuật CASIO sang những môn học tự nhiên khác.
Thứ tư: thành thục Kỹ thuật CASIO kết hợp với vốn kiến thức Toán học của các bạn, sẽ tạo nên 1 tâm lý vững vàng khi bước vào kì thi (tất nhiên là không được phép chủ quan đâu đấy).

Cuốn sách Công phá kỹ thuật Casio chia thành 2 phần chính:

Phần 1 - Tổng quan về các tính năng trên máy tính cầm tay:

Hệ thống lại toàn bộ tính năng, các phím chức năng một cách chi tiết, đầy đủ nhất về công dụng,
Cách sử dụng máy tính cầm tay, điều này khiến sách trở nên phù hợp với cả những học sinh chưa có các kỹ năng cơ bản về việc sử dụng máy tính Casio trong giải toán.
Phần 2 - Các chủ đề Toán sử dụng máy tính cầm tay:

Gồm 11 chủ đề được trình bày xuyên suốt từ lớp 10 đến lớp 12;
Gồm cả đại số, giải tích lẫn hình học, bao gồm: hàm số và các ứng dụng, hàm số lượng giác và phương trình lượng giác, tổ hợp – xác suất – nhị thức Newton, giới hạn, hàm số lũy thừa – hàm số mũ – hàm số logarit, nguyên hàm – tích phân – ứng dụng, số phức, phương trình – hệ phương trình – bất phương trình, phép biến hình trong mặt phẳng, phương pháp tọa độ trong mặt phẳng, phương pháp tọa độ trong không gian.
Trong mỗi chủ đề là hệ thống các ví dụ, bài tập rèn luyện được giải chi tiết, trình bày một cách tỉ mỉ quy trình bấm máy tính kèm theo phân tích, nhận xét, lưu ý và mở rộng.
Ngoài ra, phần cuối sách cung cấp các kỹ thuật bổ trợ, công thức giải nhanh kèm ví dụ áp dụng và hướng dẫn, phân tích chi tiết.

(Đối với cuốn công phá kĩ thuật casio chiếm được cảm tình của các bạn học: "Thích nhất cuốn Công Phá Kĩ Thuật Casio Trong Giải Toán 10-11-12, học được nhiều cách giải hay và nhanh chỉ với máy tính, tiết kiệm thời gian giải đề, làm nhiều lần sẽ quen cách bấm.")