Dạy Con Tuổi Teen Dễ Ợt

Tác giả : Nguyễn Thanh Hải
  • Lượt đọc : 541
  • Kích thước : 0.96 MB
  • Số trang : 228
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 465
  • Số lượt xem : 2.235
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Dạy Con Tuổi Teen Dễ Ợt trên điện thoại
Tôi phải làm sao? Con tôi phải làm sao? Tôi nên làm gì? Tại sao lại thế?

Nếu bạn là một ông bố bà mẹ quan tâm và yêu thương con cái, thì chắc rằng trong hành trình của mình, đã rất rất nhiều lần, bạn phải đối mặt với những câu hỏi. Bạn chất vấn bản thân mình, chất vấn con và chất vấn cả những người xung quanh. Cùng với niềm vui khi con dần trưởng thành, những ông bố bà mẹ luôn phải đối diện với các “tình huống” mới mà đôi khi những kinh nghiệm cũ chẳng giúp ích gì cho chúng ta.

Sau thời kỳ khủng hoảng tuổi lên ba, con vào lớp 1, rất nhanh chóng các ông bố bà mẹ sẽ cùng con bước vào giai đoạn khó khăn nhất – tuổi dậy thì – lúc này, chúng ta không chỉ phải dắt tay con vượt qua chính mình mà còn đưa con vào những vùng trời ngoài kia, tình bạn, tình yêu và vô số các mối quan hệ xã hội, những xung đột, đứt gãy và tổn thương để trưởng thành. Và có khá nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy như “mất con”, có khá nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy bất lực, có khá nhiều hoang mang và tự vấn…

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải đã viết Dạy con tuổi teen dễ ợt bằng tâm thế và trải nghiệm của một bà mẹ yêu con cùng với sự hiểu biết khoa học. Với cách trình bày ngắn gọn, giản dị, cuốn sách được chia thành 5 phần với 70 câu hỏi - 70 tình huống, 70 khó khăn. Giống như cuốn cẩm nang tra cứu hữu ích mà tác giả rất dụng công ngay từ phần thiết lập những nguyên tắc đầu tiên, cuốn sách sẽ giúp người đọc vượt qua tuổi dậy thì cùng con một cách nhẹ nhàng, thấu đạt. Ở đây, tác giả đã nỗ lực chỉ đường vạch lối cho người đọc trong tất cả các tình huống, từ tình huống phổ biến đến tình huống hiếm gặp; và dù bạn đang trong hoàn cảnh nào, là ông bố bà mẹ đang có gia đình viên mãn hay đang cố gắng an nhiên với tình trạng đơn thân, thì những chia sẻ và con đường của chị Thanh Hải cũng là ánh sáng giúp bạn có định hướng và lựa chọn đúng đắn cho hành trình cùng con yêu của mình.

Chúng tôi thực sự trân quý những người luôn chia sẻ và nỗ lực làm cho cộng đồng tốt hơn; đặc biệt lại chia sẻ bằng một cuốn sách dày dặn, đáng yêu và cẩn trọng! Những thông điệp và chỉ dẫn trong cuốn sách này sẽ giúp cho những người làm cha làm mẹ buông bỏ được hoang mang và rối loạn, vững tâm hơn trên con đường của mình!