Để Làm Tốt Bài Thi Môn Hóa Học Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
  • Lượt đọc : 329
  • Kích thước : 55.74 MB
  • Số trang : 289
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 156
  • Số lượt xem : 1.557
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Kiểm tra, đánh giá có vai trò, chức năng rất quan trọng trong dạy học Hóa học, Nó giúp hấp và trò điều chỉnh việc dạy và học nhằm đạt kết quả dạy học cao hơn, đồng thờ xác nhận thành quả dạy học của thầy và trỏ. Có nhiều hình thức kiểm tra, đánh giá kết quả dạy học, trong đó kiểm tra trắc nghiệm khách quan đang được quan tâm sử dụng. Trắc nghiệm khách quan được quan tâm bởi một số lí do sau:

- Việc chấm và cho điểm tương đối dễ dàng và khách quan hơn so với bài luận đề.

- Trong các câu hỏi trắc nghiệm, nhiệm vụ của người học được phát biểu rõ ràng hơn là trong các bài luận è

- Khi làm một bài thi trắc nghiệm, hầu hết thời gian học sinh dùng để đọc và suy nghĩ

- Có thể tự kiểm tra, đánh giá kiển thức.

- Tránh được việc học tủ, học lệch. Cung cấp một lượng thông tin phản hồi lớn, làm cơ sở cho việc điều chỉnh kế hoạch dạy học.

- Dễ dàng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông để tổ chức thi, chẩm bài một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Để phục vụ cho việc đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá trong dạy học hoá học ở trường phổ thông chúng tôi biên soạn cuốn sách "Để làm tốt bài thi hóa học”. Cấu trúc của mỗi đề được biên soạn theo quy định mới về cấu trúc đề thi môn Hóa học tuyển sinh vào đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục Đào tạo năm 2009. Sau mỗi đề có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết những bài khó.

Chúng tôi hy vọng rằng bộ sách sẽ bổ ích cho các em học sinh và các thầy, cô giáo dạy học hoá học.

Mặc dù đã rất cố gắng, nhưng cuốn sách chắc chắn không tránh khỏi sai sót, chúng tôi rất mong và chân thành cảm ơn các ý kiến góp ý của các bạn đọc, nhất là các thầy, cô giáo và các em học sinh để sách được hoàn chỉnh trong lần tái bản sau, nếu có.

Các tác giả