Giải Toán Đại Số 10

LỜI NÓI ĐẦU

Trong thời gian vừa qua, được sự giúp đỡ của Nhà xuất bản Giáo dục, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong đã biên soạn bộ sách “Giải toán dành cho học sinh lớp chuyên theo định hướng bám sát sách giáo khoa, bổ chủ đề nâng cao theo trình độ trường chuyên và các nội dung sung các thi đại học. Bộ sách đã được đông đảo học sinh và giáo viên các trường chuyên sử dụng và tin cậy.

Trong quá trình đổi mới giáo dục, đáp ứng yêu cầu mới của sách giáo khoa chuyên ban, xây dựng phương pháp kiểm tra kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm khách quan, chúng tôi biên soạn lại bộ sách Giải toán dành cho học sinh các trường chuyên và học sinh khá, giỏi ở các trường Trung học phổ thông trên toàn quốc. Bộ sách “Giải toán lớp 10 gồm ba quyển :

– Giải toán Đại số 10 ;

– Giải toán Hình học 10 ;

– Giải toán Lượng giác 10.

Nội dung quyển “Giải toán Đại số 10 bám sát theo cấu trúc của sách giáo khoa Đại số 10 (Nâng cao) và được trình bày

theo năm chương như sau :

Chương 1 : Mệnh đề – Tập hợp;

Chương 2 : Hàm số bậc nhất và bậc hai ;

Chương 3 : Phương trình và hệ phương trình ;

Chương 4 : Bất đẳng thức – Bất phương trình ;

Chương 5 : Thống kê.

Trong mỗi bài học, chúng tôi xây dựng hệ thống bài tập rèn luyện dựa theo các vấn đề cụ thể. Đến phần ôn tập cuối chương, chúng tôi giới thiệu các câu hỏi trắc nghiệm khách quan và các câu hỏi tự luận với độ khó cao, yêu cầu bạn đọc phải tổng hợp lại các kiến thức đã được cung cấp. Chúng tôi có cung cấp đáp án và hướng dẫn giải sơ lược của một số bài tập tiêu biểu cuối mỗi chương nhằm giúp các bạn đọc ôn tập, nâng cao kiến thức, rèn luyện các kĩ năng giải toán, đặc biệt là phần trắc nghiệm khách quan.

Hi vọng quyển sách sẽ giúp ích cho các bạn học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện nâng cao bộ môn Toán lớp 10 ; là tài liệu hỗ trợ cho giáo viên Toán các trường Trung học phổ thông trong công tác đào tạo học sinh giỏi.

Mọi ý kiến đóng góp xin được gửi về địa chỉ sau :

• Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

• Ban biên tập Toán – Tin học, Công ty cổ phần Dịch vụ xuất bản giáo dục Gia Định – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 231 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Tp.HCM.

Trân trọng cảm ơn!

  • Tác giả: Võ Anh Dũng
  • Số trang: 271
  • Lượt xem: 30
  • Lượt tải: 0
  • Đã đọc: 0
  • Kích thước: 29.23 Mb