Giáo trình các chất điều hòa sinh trưởng thực vật - Nguyễn Như Khanh

Tác giả : Nguyễn Như Khanh
  • Lượt đọc : 3
  • Kích thước : 49.61 MB
  • Số trang : 387
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 87
  • Số lượt xem : 862
  • Đọc trên điện thoại :
Giáo trình Các chất điều hoà sinh trưởng thực vật là giáo trình thuộc chuyên ngành Sinh lý học thực vật ở các trường Đại học Sư phạm và các trường khác. Giáo trình cập nhật những kiến thức mới nhất (đến năm 2010) về các chất diều hoà sinh trưởng là hormon thực vật, những chất tự nhiên khác và những chất được con người tổng hợp nên có tác động điều hoà sinh trưởng thực vật. Giáo trình cập nhật kiến thức hiện đại về cơ chế sinh tổng hợp, các con đường vận chuyển trong cơ thể thực vật và cơ chế tác động của các chất điều hoà sinh trưởng đối với các chức năng sinh lý, trao đổi chất của cơ thể thực vật. Giáo trình cũng giới thiệu khái quát về các hệ điều hoà khác tồn tại trong cơ thể thực vật nhằm làm sáng tỏ vai trò và vị trí của hệ điều hoà hormon giữa các hệ điều hoà khác đảm bảo cho sự hoạt động hài hoà các chức năng sống của cơ thể thực vật. Trong giáo trình cũng giới thiệu các thành tựu ứng dụng các chất điều hoà sinh trưởng vào hoạt động sản xuất của con người ở lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, đặc biệt trong nghề làm vườn và lâm nghiệp.
Sách phục vụ cho sinh viên và học viên cao học của các khoa Sinh học, Sinh học – Kỹ thuật nông nghiệp, Sinh – Hoá học và Sinh học – Môi trưởng trong các trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm, sinh viên các chuyên ngành có liên quan đến sinh học thực vật thuộc các trường Đại học khác.
Sách cũng rất bổ ích cho giáo viên trung học trong việc nâng cao kiến thức sinh học thực vật nói chung, đặc biệt, sinh học cơ thể thực vật liên quan đến những kiến thức về hormon thực vật, cảm ứng, sinh trưởng phát triển và sinh sản thực vật thuộc chương trình Sinh học lớp 11 và điều hoà hoạt động gen thuộc chương trình Sinh học lớp 12 ở trường THPT, cũng như chương trình Sinh học 6 và chương trình Sinh học 9 ở trường THCS.
Sách sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các nhà làm vườn trồng cây lấy quả, các nhà lâm nghiệp cũng như cho những ai muốn tìm hiểu vai trò của các hệ điều hoà đối với các chức năng hoạt động sống của cơ thể thực vật.
Giáo trình gồm 9 chương:
Chương 1. Tổng quan về các hệ điều hoà trong cơ thể thực vật. Các chương từ chương 2 đến chương 9 giới thiệu về các chất điều hoà sinh trưởng chính và vai trò của chúng đối với thực vật cũng như những ứng dụng vào đời sống sản xuất của con người.
Phân công biên soạn:
GSTS. Nguyễn Như Khanh, chủ biên và tham gia viết các chương 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8. TS. Nguyễn Văn Đính tham gia viết chương 3 và chương 9.
Mặc dù đã rất cố gắng trong quá trình biên soạn nhưng sách cũng không thể tránh khỏi nhưng sai sót, các tác giả rất mong sự đóng góp ý kiến của các bạn đồng nghiệp, các sinh viên và các bạn đọc để lần tái bản sau sách được tốt hơn. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Công ty cổ phần sách Đại học - Dạy nghề, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 25 Hàn Thuyên, Hà Nội.
Xin trân trọng cảm ơn.