Trang chủ
Giáo trình kỹ thuật vi xử lý
Giáo trình kỹ thuật vi xử lý

Giáo trình kỹ thuật vi xử lý

Tác giả : Nguyễn Trung Đồng

Số trang : 205

Lượt xem : 151

Lượt tải : 17

Lượt đọc : 3

Kích thước : 24.58 MB

Đăng lúc : 4 tuần trước

Thể loại :

Khoa Học – Kỹ Thuật Tài Liệu Học Tập – Giáo Trình

Tải xuống (24.58 MB)

Đọc trên điện thoại

Đọc Giáo trình kỹ thuật vi xử lý trên điện thoại

Công nghệ thông tin đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ và cuộc sống thường nhật. Bên cạnh khối lượng phần mềm hệ thống và ứng dụng đồ sộ, công nghệ phần cứng cũng phát triển vô cùng nhanh chóng. Có thể nói, các hệ thống máy tính được cải thiện trong những khoảng thời gian rất ngắn, càng ngày càng nhanh hơn, mạnh hơn và hiện đại hơn.
Những kiến thức cơ bản về phần cứng của các hệ thống máy tính luôn luôn là đòi hỏi cấp thiết của những người chọn công nghệ thông tin làm định hướng cho nghề nghiệp và sự nghiệp khoa học trong tương lai.
Giáo trình Kỹ thuật Vi xử lý được viết trên cơ sở những bài giảng theo sát đề cương môn học đã được thực hiện tại Khoa Công nghệ thông tin trực thuộc trường Đại học Thái Nguyên từ khi thành lập đến nay và luôn luôn được sửa chữa, bổ sung để đáp ứng nhu cầu kiến thức của sinh viên học tập tại Khoa Công nghệ thông tin..
Giáo trình được chia thành 5 chương:
Chương I giới thiệu những kiến thức tổng quan được sử dụng trong kỹ thuật Vi xử lý các hệ đếm, cách thức biểu diễn thông tin trong các hệ Vi xử lý và máy tính, cũng như nhìn nhận qua về lịch sử phát triển của các trung tâm Vi xử lý.
Chương II giới thiệu cấu trúc và hoạt động của các đơn vị xử lý trung tâm từ P8085 đến các cấu trúc của Vi xử lý họ 80x86, các cấu trúc RISC và CISC. Do những ứng dụng thực tế rộng lớn trong đời sống, trong chương II có giới thiệu thêm cấu trúc và chức năng của chip Vi xử lý chuyên dụng pC8051.
Chương III cung cấp những kiến thức về tổ chức bộ nhớ cho một hệ Vi xử lý, kỹ thuật và các bước xây dựng vi nhớ ROM, RAM cho hệ Vi xử lý.
Chương IV đi sâu khảo sát một số mạch chức năng khả lập trình như mạch điều khiển vào/ra dữ liệu song song, mạch điều khiển vào/ra dữ liệu nối tiếp, mạch định thời và mạch điều khiển ngắt.
Chương V giới thiệu các cấu trúc và cách xây dựng, phối ghép một số thiết bị vào/ra cơ bản cho một hệ Vi xử lý như bàn phím Hexa, hệ thống chỉ thị 7 thanh, bàn phím máy tính và màn hình.

Có thể bạn sẽ thích