Giáo trình lịch sử nghệ thuật - Tập 1

Tác giả : Đặng Thái Hoàng
  • Lượt đọc : 14
  • Kích thước : 30.48 MB
  • Số trang : 298
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 336
  • Số lượt xem : 2.397
  • Đọc trên điện thoại :
Bộ môn Lý thuyết và Lịch sử kiến trúc, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trưởng Đại học xây dựng đã cho ra mắt bạn đọc bộ sách hai tập"Giáo trình Lịch sử kiến trúc thế giới". Lần này, chúng tôi cùng với Nhà xuất bản Xây dựng giới thiệu tới bạn dục cuốn Giáo trình lịch sử nghệ thuật" Tập I.
Nội dung cuốn sách bao gồm những chương mục sau đây:
Chương 1: Nghệ thuật là gì và ngôn ngữ nghệ thuật
Chương 2: Các chủ đề của nghệ thuật
Chương 3: Nghệ thuật nguyên thuỷ
Chương 4: Nghệ thuật Ai Cập và Lưỡng Hà cổ đại
Chương 5: Nghệ thuật Hy Lạp và La Mã cổ đại
Chương 6: Nghệ thuật Byzance
Chương 7: Nghệ thuật Tiền Trung thế kỷ, Rôman và Gôtích
Chương 8: Nghệ thuật thời đại Phục Hưng
Chương 9: Nghệ thuật Barốc và Ráccô cô
Chương 10: Chủ nghĩa Tân cổ điển, chủ nghĩa Lãng mạn và chủ nghĩa Hiện thực. Tập II sẽ ra mắt bạn đọc trong thời gian tới, nội dung của nó bao gồm từ chủ nghĩa Ấn tượng đến Nghệ thuật cuối thế kỷ XX.
Cuốn "Giáo trình Lịch sử nghệ thuật" tập I do PGS. KTS. Đặng Thái Hoàng và TSKH. KTS. Nguyễn Văn Đinh chủ biên với sự tham gia biên soạn của TS. KTS Nguyễn Đinh Thi, KTS. Vũ Ngọc Ánh, KTS. Đỗ Trọng Chung, ThS. KTS Nguyễn Trung Dũng, ThS. KTS Trương Ngọc Lân, ThS. KTS. Đặng Liên Phương.
Hiểu biết bộ môn lịch sử nghệ thuật là một nhiệm vụ quan trọng, vì vậy, sinh viên ngành Kiến trúc và Quy hoạch cần phải nắm vững những nội dung cơ bản của môn học quan trọng này. Bộ sách "Giáo trình Lịch sử của nghệ thuật" tập I và tập II này cũng có thể rất bổ ích cho sinh viên các ngành nghệ thuật khác cũng như cho những người yêu chuộng và nghiên cứu văn hóa.

Thuộc bộ sách