Giáo trình logic học ký hiệu

Tác giả : Đồng Văn Quân
  • Lượt đọc : 7
  • Kích thước : 15.63 MB
  • Số trang : 99
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 100
  • Số lượt xem : 1.085
  • Đọc trên điện thoại :
Giáo trình “Logic học ký hiệu” được soạn thảo để giới thiệu cho các học viên cao học ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Lý luận chính trị, trường Đại học Sư phạm – ĐHTN và những người quan tâm khác bước đầu làm quen với bộ môn này, biết vận dụng để xử lý một số tỉnh huống khoa học và thực tiễn cụ thể. Tác giả biên soạn giáo trình trên cơ sở tham khảo các nguồn tại liệu về logic học của các tác giả trong và ngoài nước và trên cơ sở đúc kết kinh nghiệm hơn 20 năm giảng dạy của bản thân.
Giáo trình được cấu trúc thành 4 chương, trong đó chương đầu mang tinh chất giới thiệu về bộ môn logic học và logic học ký hiệu; 3 chương còn lại trình bày những nội dung cơ bản của phần logic mệnh đề.
Ngoài phần lý thuyết, giáo trình còn có các bài tập mẫu, hướng dẫn các bước giải từng loại bài tập. Học viên, trên cơ sở thực hiện các bài tập mẫu, có thể tự giải các bài tập, giải quyết các tình huống logic theo các nội dung trong phần bài tập của giáo trình.
Do mới phát hành lần đầu nên giáo trình logic học ký hiệu sẽ không tránh khỏi một số lỗi về nội dung, kỹ thuật, in ấn. Kinh mong sự đóng góp của quý vị độc giả và sinh viên để giáo trình tái bản được hoàn thiện hơn.
Tác giả đã nhận được nhiều góp ý quý báu của các nhà khoa học, các đồng nghiệp thuộc trường Đại học sư phạm - ĐHTN về nội dung và hình thức trình bày giáo trình. Xin trân trọng cảm ơn: PGS TS Đỗ Hồng Thái, Trưởng phòng Phòng Khoa học - Công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS Vũ Minh Tuyên, Trưởng khoa Khoa Giáo dục chính trị; TS Vũ Tùng Hoa, giảng viên Khoa Giáo dục chinh trị; TS Trần Đỗ Minh Châu, giảng viên khoa Toán; TS Ngô Thị Lan Anh, giảng viên khoa Giáo dục chính trị và các đồng nghiệp khác về những đóng góp quý báu trên.