Trang chủ
Giáo trình nhập môn công tác xã hội
Giáo trình nhập môn công tác xã hội

Giáo trình nhập môn công tác xã hội

Tác giả : Bùi Thị Xuân Mai

Số trang : 181

Lượt xem : 888

Lượt tải : 96

Lượt đọc : 1

Kích thước : 11.13 MB

Đăng lúc : 5 tháng trước

Thể loại :

Tài Liệu Học Tập – Giáo Trình Tài Liệu Học Tập – Giáo Trình

Đọc trên điện thoại

Đọc Giáo trình nhập môn công tác xã hội trên điện thoại

Công tác xã hội chiếm vị trí ý nghĩa trong giai quyết các vấn đề xã hội, nhằm đem bao công bằng và tiến bộ xã hội của mỗi quốc gia. Chính vì vậy, công tác xã hội đã được ghi nhận là một nghề quan trọng tại nhiều nước trên thế giới.

Ở nước ta, các hoạt động tương thân tương ái trên tình thần "Uống nước nhớ nguồn", "Lá lành đùm lá rách"... của Nhà nước và cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc những người có công với nước, giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói, yếu thế... đã có từ rất sớm, được giữ gìn, kế thừa và phát triển từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên, hoạt động công tác xã hội mang tinh chuyên nghiệp chưa thực sự phát triển và ứng dụng vào thực tiễn các hoạt động trợ giúp cũng như thực thi các chính sách an sinh xã hội.

Trong xu thế hội nhập và phát triển, việc phát triển nghề công tác xã hội và đào tạo công tác xã hội theo hướng chuyên nghiệp ở Việt Nam là rất cần thiết, bởi nó cung cấp nguồn nhân lực nhân viên xã hội chuyên nghiệp có chất lượng cho việc thực thi các chính sách an sinh xã hội có hiệu qua. Hiện nay, đã có rất nhiều trưởng đại học và cao đăng trong cả nước đang tiến hành đào tạo nghề nghiệp này ở Việt Nam.

Có thể bạn sẽ thích