Giáo trình thiết kế sơ mi, quần âu, chân váy, đầm liền thân, veston, áo dài - Tập 1

Tác giả : Cao Bích Thủy
  • Lượt đọc : 231
  • Kích thước : 8.08 MB
  • Số trang : 149
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 78
  • Số lượt xem : 826
  • Đọc trên điện thoại :
Bộ sách này giúp các bạn gái tự làm đẹp cho mình qua văn hóa mặc, bạn có thể hỏi tại sao? Rồi bạn lại có thể tự mình trả lời sau khi đọc bộ sách này, rằng: “Ta hoàn toàn có thể điều chỉnh các số đo phù hợp với cơ thể mình”. Béo, lùn ư? Bằng trang phục đã điều chỉnh, mọi người sẽ thấy như cao hơn, gọn hơn. Cao ư? Cũng nhờ thời trang bạn sẽ cảm thấy mình bớt cao đi. Điều đó tạo cho bạn tự tin hơn khi tới tiệm may. Vì bạn đã có kiến thức về điều chỉnh hợp lý mà bộ giáo trình này đã cung cấp cho bạn.
Bộ giáo trình gồm hai phần:
Phần 1: Giới thiệu chung về phương pháp may đo; Khái niệm về phương pháp may đo, thiết kế mẫu và thực hiện các sản phẩm về áo sơ-mi và quần âu.
Phần 2: Giới thiệu khái niệm, phương pháp may đo, thiết kế mẫu và thực hiện các sản phẩm về váy, áo veston và các kiểu áo dài.
Với một sinh viên về thiết kế thời trang, Bộ giáo trình này giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp cận thực tế, như: tạo dáng, tạo nét truyền thống trên trang phục châu Âu... tất nhiên sự kết hợp này rất cần đến tri thức và sự tạo dáng của bạn.
Cha tôi Nhà giáo - Nghệ nhân Cao Hữu Nghị, năm 1953 ông đã nhận "Diplome de Coude Paris" Viện thời trang Paris. Ông đã đưa về cả một kho tàng thời trang của xứ sở được coi là phồn hoa về bậc nhất thế giới lúc bấy giờ. Ông đã tận tâm mài giũa các công thức, đường nét sao cho phù hợp với người Việt Nam. Một phần công lao ấy đã được thể hiện ở cuốn sách kỹ thuật cắt may và thiết kế thời trang này.
Tuy chúng tôi đã rất cố gắng thận trọng trong trình bày bộ sách này, nhưng do hạn chế nhiều mặt, đặc biệt là nhu cầu của xã hội về thời trang hiện nay, bộ sách này sẽ còn những khiếm khuyết. Rất mong nhận được sự đóng góp của bạn đọc!