Trang chủ
Giáo trình trang bị điện
Giáo trình trang bị điện

Giáo trình trang bị điện

Tác giả : Nguyễn Văn Chất

Số trang : 309

Lượt xem : 1.182

Lượt tải : 226

Lượt đọc : 5

Kích thước : 7.92 MB

Đăng lúc : 3 tháng trước

Thể loại :

Tài Liệu Học Tập – Giáo Trình Khoa Học – Kỹ Thuật

Đọc trên điện thoại

Đọc Giáo trình trang bị điện trên điện thoại

Kinh tế nước ta ngày càng phát triển, yêu cầu về giải phóng sức lao động, nâng cao năng suất lao động được đặt ra ở hầu hết các lĩnh vực sản xuất của nền kinh tế quốc dân. Để giải phóng sức lao động và nâng cao năng suất lao động thông qua tự động hóa và hiện đại hóa các công cụ, trang thiết bị và công nghệ sản xuất có vai trò rất quan trọng.

Trang bị điện là môn học, đối tượng của nó gồm các yêu cầu công nghệ mà các công cụ, trang thiết bị, dây chuyền sản xuất đặt ra đòi hỏi cần cung ủng những thiết bị điện như thế nào để yêu cầu công nghệ của các thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất đó được thỏa mãn.

Do là một lĩnh vực khá rộng mà trong khuôn khổ của giáo trình, chúng tôi chỉ trình bày những nội dung cơ bản nhất của một số lĩnh vực điển hình, giáo trình gồm những nội dung sau :

Chương I: Trang bị điện các máy cắt gọt kim loại
Chương II : Trang bị điện các thiết bị gia nhiệt và luyện kim
Chương III : Trang bị điện các máy nâng - vận chuyển
Chương IV : Trang bị điện máy nén khí, máy bơm và quạt gió

Tùy theo chuyên ngành đào tạo, giáo viên và học sinh có thể đi sâu và mở rộng ở chương này hoặc sử dụng một phần ở chương khác sát với nội dung đào tạo. Giáo trình này cũng là tài liệu tham khảo tốt đối với công nhân sửa chữa điện, kỹ thuật viên, sinh viên cao đẳng và tại chức.

Trong quá trình biên soạn dù đã có nhiều cố gắng nhưng chắc không tránh khỏi hết thiếu sót. Mong bạn đọc góp ý để lần xuất bản sau tốt hơn. Mọi góp ý xin gửi về Nhà xuất bản Giáo dục - 84 Trần Hưng Đạo - Hà Nội.

Có thể bạn sẽ thích