Trang chủ
Kỹ thuật gen - Nguyên lý và ứng dụng
Kỹ thuật gen - Nguyên lý và ứng dụng
Kỹ thuật gen - Nguyên lý và ứng dụng
Kỹ thuật gen - Nguyên lý và ứng dụng
Kỹ thuật gen - Nguyên lý và ứng dụng

Kỹ thuật gen - Nguyên lý và ứng dụng

Tác giả : Khuất Hữu Thanh

Số trang : 275

Lượt xem : 252

Lượt tải : 33

Lượt đọc : 46

Kích thước : 11.42 MB

Đăng lúc : 2 tháng trước

Thể loại :

Sinh Học Khoa Học – Kỹ Thuật

Đọc trên điện thoại

Đọc Kỹ thuật gen - Nguyên lý và ứng dụng trên điện thoại

Kỹ thuật gen ngày càng có nhiều dụng trong nông nghiệp và y học bảo vệ sức khoẻ con người. Nguyên lí kỹ thuật gen và các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong công nghệ sinh học phân tử là những kiến thức cần thiết cho các nhà sinh học và kỹ sư công nghệ sinh học. Các thành tựu nghiên cứu bộ gen người, bộ gen cây lúa, và nhân bản động vật... đã mở ra một thời kỳ mới trong sinh học, giúp con người hiểu biết rõ bản chất của nhiều loại bệnh di truyền, bệnh truyền nhiễm, chẩn đoán bệnh sớm, góp phần điều trị có hiệu quả và bảo vệ sức khoẻ con người.
Đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, chúng tôi biên soạn cuốn giáo trình Kỹ thuật gen nguyên lí và ứng dụng, nhằm mục đích cung cấp kiến thức cơ bản trong lĩnh vực di truyền phân tử, các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong công nghệ sinh học phân tử và một số ứng dụng kỹ thuật gen trong thực tiễn.
Giáo trình được biên soạn trên cơ sở chương trình giảng dạy cải tiến, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo kỹ sư công nghệ sinh học. Kiến thức trong giáo trình được cập nhật, bao gồm các kiến thức khoa học cơ bản và ứng dụng thực tiễn, giúp người đọc nắm vững cơ sở khoa học của các ứng dụng. Giáo trình được dùng làm tài liệu học tập hoặc tham khảo cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh... các ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Đại học mở Hà Nội và sinh viên ngành Sinh học các trường đại học khác...

Có thể bạn sẽ thích