Trang chủ
Luyện Giải Nhanh Các Bài Toán Trắc Nghiệm Hóa Học
Luyện Giải Nhanh Các Bài Toán Trắc Nghiệm Hóa Học

Luyện Giải Nhanh Các Bài Toán Trắc Nghiệm Hóa Học

Tác giả : Nguyễn Hữu Thạc

Số trang : 312

Lượt xem : 691

Lượt tải : 76

Lượt đọc : 260

Kích thước : 35.86 MB

Đăng lúc : 1 năm trước

Thể loại :

Lớp 12 Giáo dục

Đọc trên điện thoại

Đọc Luyện Giải Nhanh Các Bài Toán Trắc Nghiệm Hóa Học trên điện thoại

LỜI NÓI ĐẦU

Từ năm 2007, trong các kì thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, môn Hoá học được thi bằng phương pháp trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là phương pháp trắc nghiệm). Mỗi đề thi có 50 câu trắc nghiệm (làm bài trong 90 phút), trong đó có khoảng 50% số câu là các bài toán hoá học. Để làm tốt đề thi, ngoài việc chuẩn bị tốt kiến thức, các thí sinh phải biết cách giải nhanh các bài toán trắc nghiệm trong khoảng thời gian rất hạn chế.

Cuốn sách "Luyện giải nhanh các bài toán trắc nghiệm Hoá học” này sẽ giúp các bạn thí sinh vượt qua những khó khăn đó.

Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:

Phần I. Những phương pháp giải nhanh các bài toán trắc nghiệm hoá học Phần này trình bày 13 phương pháp cơ bản được vận dụng để giải nhanh các bài toán trắc nghiệm. Học sinh cần nắm chắc các phương pháp này để vận dụng giải nhanh các bài toán cụ thể ở phần II.

Phần II. Những bài toán trắc nghiệm hoá học tổng hợp

Các bài toán trắc nghiệm hoá học được biên soạn theo hai chủ đề lớn: Hoá vô cơ và Hoá hữu cơ, phù hợp với nội dung và phương thức ra đề thi đã sử dụng trong các kì thi tốt nghiệp THPT và thi Đại học, Cao đẳng trong thời gian qua: Đa dạng, rộng khắp chương trình hoá học THPT mà trọng tâm là kiến thức lớp 12 và không theo một trật tự kiến thức nào. Cách biên soạn này giúp học sinh khi gặp bài toán cụ thể, sẽ nhanh chóng tìm ra phương pháp giải thích hợp nhất để chỉ trong một vài phút đã tìm được đáp số đúng. Mỗi bài toán có 4 đáp số, học sinh tìm một đáp số đúng.

Phần III. Hướng dẫn giải nhanh

Sách này trình bày rất ngắn gọn cách tìm nhanh đáp số đúng cho mỗi bài toán. Học sinh chỉ sử dụng phần này sau khi đã tự giải các bài toán ở phần II để kiểm tra kiến thức của mình. Mỗi bài toán có nhiều cách giải, người sử dụng sách cần so sánh và tìm ra cách giải nhanh nhất.

Cuốn sách "Luyện giải nhanh các bài toán trắc nghiệm Hoá học" này được xuất bản lần đầu, chắc khó tránh khỏi những sai sót. Các tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và các em học sinh, để lần xuất bản sau cuốn sách được hoàn thiện hơn.

Xin trân trọng cảm ơn !

CÁC TÁC GIẢ

Có thể bạn sẽ thích