Trang chủ
Ngữ Văn 6 Tập Hai Sách Giáo Viên – Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Ngữ Văn 6 Tập Hai Sách Giáo Viên – Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Ngữ Văn 6 Tập Hai Sách Giáo Viên – Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tác giả : Bùi Mạnh Hùng

Số trang : 105

Lượt xem : 4.195

Lượt tải : 796

Lượt đọc : 1.135

Kích thước : 26.78 MB

Đăng lúc : 1 năm trước

Thể loại :

Lớp 6 Giáo dục

Tải xuống (26.78 MB)

Đọc trên điện thoại

Đọc Ngữ Văn 6 Tập Hai Sách Giáo Viên – Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống trên điện thoại

LỜI NÓI ĐẦU

Ngữ văn 6 – SGV là tài liệu hướng dẫn dành cho các thầy cô dạy học SHS Ngữ văn 6, bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống" của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. SHS Ngữ văn 6 chú trọng phát huy vai trò thiết kế, tổ chức, hướng dẫn của GV và tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS trong quá trình dạy và học. Để đạt được yêu cầu này, Ngữ văn 6 – SGV trình bày tường minh các yêu cầu cần đạt ở từng bài học và hướng dẫn chi tiết, cụ thể các hoạt động mà GV và HS cần tiến hành trong mỗi giờ dạy học Ngữ văn.

Ngữ văn 6 – SGV gồm hai phần: Hướng dẫn chung và Hướng dẫn dạy học các bài cụ thể. Phần Hướng dẫn chung thuyết minh về Chương trình giáo dục phổ thông môn Ngữ văn lớp 6, gồm mục tiêu, yêu cầu cần đạt và nội dung dạy học được quy định trong chương trình; giới thiệu quan điểm biên soạn, những điểm mới cơ bản của SHS Ngữ văn 6, cấu trúc sách và cấu trúc các bài học trong SHS; giới thiệu SGV; đặc biệt, có hướng dẫn dạy học một số dạng bài, đặt cơ sở cho phần Hướng dẫn dạy học các bài cụ thể. Ngoài ra, phần này còn có một số lưu ý trong việc lập kế hoạch dạy học SHS Ngữ văn 6 và thông tin về tài liệu bổ trợ.

Trong phần hai, tương ứng với mỗi bài học trong SHS có một bài hướng dẫn dạy học trong SGV. Mỗi bài hướng dẫn dạy học đều gồm các phần: Yêu cầu cần đạt, Chuẩn bị, Tổ chức hoạt động dạy học. Các hoạt động dạy học trong SGV được triển khai bám sát những nội dung đã được thiết kế trong SHS. Những nội dung hướng dẫn dạy học các bài cụ thể vừa chi tiết vừa tạo độ mở khá rộng cho GV sử dụng. Trên cơ sở những nội dung hướng dẫn này, GV có thể vận dụng linh hoạt và sáng tạo để tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và đối tượng HS. Ngữ văn 6 – SGV chú trọng việc hỗ trợ GV đổi mới phương pháp dạy học, tạo cơ hội cho GV và HS tương tác tích cực trong quá trình dạy học trên lớp, hướng dẫn GV cách hỗ trợ HS phát triển khả năng tự học.

Nhóm tác giả hi vọng rằng Ngữ văn 6 – SGV là tài liệu hướng dẫn dạy học hữu ích đối với mỗi GV trong quá trình đổi mới dạy học Ngữ văn ở trường phổ thông. Mặc dù chúng tôi đã rất cố gắng nhưng cuốn sách chắc vẫn còn những thiếu sót. Chúng tôi mong thường xuyên nhận được ý kiến đóng góp của quý thầy cô và bạn đọc để có thể chỉnh lí, hoàn thiện sách nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu đổi mới dạy học Ngữ văn.

CÁC TÁC GIẢ

Thuộc bộ sách

Có thể bạn sẽ thích