Trang chủ
Nikola Tesla - Thiên tài đi trước thời đại
Nikola Tesla - Thiên tài đi trước thời đại

Nikola Tesla - Thiên tài đi trước thời đại

Tác giả : Chưa rõ

Số trang : 497

Lượt xem : 387

Lượt tải : 94

Lượt đọc : 81

Kích thước : 8.76 MB

Đăng lúc : 1 tháng trước

Thể loại :

Hồi Ký – Tuỳ Bút Khoa Học – Kỹ Thuật

Đọc trên điện thoại

Đọc Nikola Tesla - Thiên tài đi trước thời đại trên điện thoại

Nikola Tesla là người đóng góp lớn cho cuộc cách mạng điện đã thay đổi cuộc sống hàng ngày vào đầu thế kỷ XX. Các phát minh, bằng sáng chế và công trình lý thuyết của ông đã hình thành nền tảng của điện xoay chiều hiện đại, và đóng góp vào sự phát triển của đài phát thanh và truyền hình. Giống như đối thủ cạnh tranh của mình là Thomas Edison, Tesla là một trong những nhà khoa học nổi tiếng đầu tiên của nước Mỹ, thân thiết với giới thượng lưu New York và làm sáng chói những người như Mark Twain bằng những màn trình diễn điện của mình. Là một người tự quảng bá sắc sảo và người trình diễn tài năng, ông đã gây dựng hình ảnh trong công chúng về một thiên tài lập dị. Ngay cả khi cuối đời sống trong cảnh nghèo khó, Tesla vẫn thu hút các phóng viên đến phỏng vấn sinh nhật hàng năm của mình, lấy lại tinh thần từ họ khi tuyên bố ông đã phát minh ra vũ khí chùm hạt có khả năng hạ gục hàng loạt máy bay đối phương.

Rất nhiều tiểu sử tôn vinh Tesla và sự lập dị của ông, nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai kiểm tra kỹ lưỡng cái gì, bằng cách nào và tại sao ông lại phát minh ra. Trong cuốn sách đột phá này, W. Bernard Carlson làm sáng tỏ nhà phát minh huyền thoại, đặt ông vào bối cảnh văn hóa và công nghệ của thời đại, và tập trung vào bản thân các phát minh của ông cũng như việc tạo ra và duy trì danh tiếng của ông. Dựa trên các tài liệu gốc từ cuộc sống riêng tư và công khai của Tesla, Carlson cho thấy ông là một nhà phát minh 'lý tưởng', người luôn tìm kiếm việc hiện thực hóa thực nghiệm hoàn hảo của một ý tưởng hoặc nguyên tắc tuyệt vời, và người khéo léo bán các phát minh của mình cho công chúng thông qua việc tạo ra các viễn cảnh.

Cuốn tiểu sử quan trọng này làm sáng tỏ cách tiếp cận có tầm nhìn xa của Tesla đối với phát minh và các chiến lược kinh doanh đằng sau những đột phá công nghệ quan trọng nhất của ông.

Có thể bạn sẽ thích