Nợ Hồng Nhan (Yên Chi Trái)

Tác giả : Nhất Độ Quân Hoa
  • Lượt đọc : 285
  • Kích thước : 1.49 MB
  • Số trang : 557
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 42
  • Số lượt xem : 1.222
  • Đọc trên điện thoại :
Như một cái lẽ tất nhiên. Tựa của Nhất Độ Quân Hoa đa phần đều buồn như thế.

Nhưng cái Nợ Hồng Nhan, từ tựa đề, đến tình tiết truyện ngay từ đầu đã khiến người ta biết truyện này chắc chắn không kết thúc như bình thường được. Ai biết Nhất Độ Quân Hoa có thù hận gì với con đẻ của mình gì không nhưng lần nào cũng khiến họ chết trong đau lòng.

Nợ Hồng Nhan. Tựa nói lên tất cả. Chương cuối chắc là chương dài nhất, cũng là chương đau lòng nhất.

Nữ chính chỉ vì từ nhỏ tập võ mà bị biến dạng thành nam tử. Sau vì bị bắt và nhốt tại địa lao của gia tộc nam chính, bị nhét Trường Sinh Hoàn ba mươi năm mà dần dần lộ ra bản chất cơ thể nữ nhân.

Nam chính nhỏ tuổi hơn nữ chính, là một người, mình chẳng biết nên tả hắn theo cách nào nữa. Nhưng nếu nói nữ chính phức tạp thì hắn cũng chẳng kém mấy phân.


Mặc dù có nhiều tình tiết không đáng xuất hiện, một số người cũng không biết xuất hiện để làm gì hay chỉ để làm chi tiết nền cho nam nữ chính thêm thù oán với nhau thôi. Thì đại khái nam chính rất rất rất yêu nữ chính. Ban đầu hắn còn tưởng bản thân yêu người được sắp xếp cưới hỏi với hắn là Đan Vãn Thiền, nhưng hắn không biết tự lúc nào lại vô cùng vô cùng để ý Bạc Dã Cảnh Hành - nữ chính, mà ngay cả bản thân hắn cũng không hề hay biết.

Mà Bạc Dã Cảnh Hành, một người tuy phức tạp, quái dị, tưởng chừng như quái nhân tuỳ hứng thì không, nàng ta là một người vốn có quy tắc riêng của bản thân, làm việc đôi lúc tuỳ hứng nhưng mạnh bạo, nắm chắc phần thắng nàng mới làm, hơn nữa, nàng rất kiên trì và có tâm nhẫn nại.

Duy chỉ có lúc thực sự giao đấu với người mình yêu, nàng nắm chắc phần thắng nhưng tự tay gạt bỏ, hoặc có thể hiểu rằng nàng không nắm chắc phần thắng nào nhưng vẫn làm.


Nếu ai muốn đọc sự sướt mướt tình ái thì tựa này vô cùng không hợp.

Bởi vì nam nữ chính chưa từng nói ra một lời ân ái. Không biết là may mắn hay sự xót xa tiếc nuối.

Chi tiết khiến mình đau lòng nhất vẫn là đến lúc Bạc Dã Cảnh Hành sắp ly biệt bèn sai thuộc hạ của mình một việc cuối cùng.

"Người ngươi muốn tìm, chưa từng đến tái ngoại. Lúc sắp ly biệt, nàng dặn phu quân ta lấy danh nghĩa của nàng hành tẩu, đừng để cố nhân đau buồn."

Không hiểu ngụ ý tác giả để con của nam nữ chính hỏi nữ phụ - vị cựu thê tử của nam chính đã trở thành thê tử của thuộc hạ của nữ chính có ý gì nữa.

Hoặc là vô tình, hoặc chỉ muốn để vậy.

Nữ chính rõ ràng mang tiếng ác nhân, thuộc phe phái tà giáo, nhưng lại vô cùng hiệp nghĩa, đối xử với người khác vô cùng ôn nhu, lúc thì cười đùa. Lại rất đúng mực.


Cuối cùng trước khi nữ chính chết, độc giả mới biết rằng, trên đời này, cái gọi là tà giáo chính phái gì gì đó đó cũng chỉ là cái cớ để người ta gϊếŧ người lạm sát mà thôi.

(Các bạn có thể đọc hoặc xem các phim khác ngộ được đạo lí này rồi mình không nói, nhưng phải những chi tiết mạch và sự thật của truyện này vừa bị phơi bày, thì các bạn mới hiểu được mình nói là cái gì.)

Chết trong tay người mình yêu, đổi lại những người thân thiết với mình được an toàn, được sống một cuộc đời không phân tranh với giang hồ nữa, có lẽ đấy là kết cục tốt nhất đối với Bạc Dã Cảnh Hành. Nhưng cũng là kết cục đau xót nhất.

Đọc những lời bình luận trước của truyện có người nói Bạc Dã Cảnh Hành không yêu Giang Thanh Lưu, nhưng mình tin chắc một điều là nàng ta yêu. Dưới môi trường nàng lớn lên, lại bị hiểu sai về giới tính của bản thân, nàng không tự nhận ra bản thân mình đã yêu mà thôi.
Bạc Dã Cảnh Hành thực sự chú ý đến Giang Thanh Lưu, cũng thực sự quan tâm hắn, suy nghĩ cho hắn, hoặc đặt mình vào trường hợp của hắn đề suy nghĩ. Đấy không chỉ là sự thông minh tuyệt đỉnh của một cao thủ của cao thủ võ lâm, mà nàng có lòng tin ở hắn.

Mà bất cứ lúc nào, mình cũng cảm thấy bản thân Bạc Dã Cảnh Hành đều không mấy vui vẻ. Một cuộc đời vì báo thù, sự kiên trì nhẫn nại cũng vì báo thù, mà ngay cả tình yêu, con cái cũng là để báo thù. Mặc dù sau đó nàng đã không ăn con ruột của mình như bài thuốc mà thuộc hạ của nàng đã dâng lên. Thật sự mình chưa từng thấy lúc nào Bạc Dã Cảnh Hành thật sự vui vẻ. Mỗi hành động cử chỉ của nàng cho dù có cười đùa đều là có mục đích, đều đã được nàng suy nghĩ sâu xa tính toán từ trước, cho nên nàng không thể thực sự vui vẻ.
Còn nam chính, có lẽ hắn đơn thuần nhất là lúc trước khi biết được người hắn tôn trọng, sùng bái đã gây ra những việc gì, Giang Ẩn Thiên. Sau đấy hắn như một con người khác. Nhưng hắn vẫn để ý đến Bạc Dã Cảnh Hành. Trên đường đánh nhau, hắn luôn lo lắng vì nàng trước tiên, sẽ mang theo mình thuốc của nàng, sẽ đong đếm được sức lực của nàng đến chừng nào là giới hạn. Một đường đánh đuổi kẻ thù mệt mỏi, Bạc Dã Cảnh Hành nằm ngủ say sưa, hắn không lỡ đánh thức nàng mà trực tiếp bế đi, vừa bế vừa đánh.

Hắn ngây thơ đến mức, biết người trước mặt là mẹ của con mình vẫn còn hỏi "ngươi là nam hay nữ ?".

Trong truyện cũng có nhiều nhân vật có chiều sâu, có tình cảnh và chi tiết riêng. Ví dụ như Lan San Khách, Đan Vãn Thiền, Thuỷ Quỷ Tiêu, Khổ Liên Tử,...
Tác giả muốn để trống để cuộc đời họ tự do hơn thì phải.