Phương Pháp Siêu Tốc Giải Trắc Nghiệm Môn Toán Chuyên Đề Hình Học Giải Tích Trong Không Gian

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
  • Lượt đọc : 544
  • Kích thước : 2.17 MB
  • Số trang : 361
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 214
  • Số lượt xem : 2.125
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI GIỚI THIỆU

Theo phương án tổ chức kì thi Trung học phổ thông Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm học 2017, các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Đây là sự điều chỉnh lớn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hình thức và nội dung đề thi Trung học phổ thông quốc gia, ảnh hưởng trực tiếp đến việc dạy và học, tài liệu dạy và học của cả giáo viên và học sinh.

Đề thi trắc nghiệm môn Toán gồm 50 câu, thời gian làm bài 90 phút. Đề thi có phần kiểm tra kiến thức cơ bản dùng để xét tốt nghiệp và phần nâng cao dùng để sàng lọc thí sinh trong tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Trong quá trình làm bài trắc nghiệm môn Toán, nếu như phần Giải tích 12 ngoài việc nắm vững các kiến thức, tính chất cơ bản để tìm được kết quả chính xác, có thể sử dụng máy tính bỏ túi để trợ giúp thì phần hinh học không dễ dàng sử dụng máy tính bỏ túi để tìm được đáp án. Chính vì vậy, học sinh phải nắm vững các định nghĩa, các công thức, các mối liên hệ cơ bản, các tính chất hình học đặc thủ từ đó thông qua quá trình giải bài tập cơ bản, làm các dạng bài tập hình học điển hình rên luyện được kĩ năng, rút ngắn được thời gian làm bài.

Với mục đích đó, nhằm giúp các em học sinh có một cuốn tài liệu tốt và phần Hình giải tích không gian, nhóm tác giả biên soạn cuốn sách “Phương pháp siêu tốc giải trắc nghiệm môn Toán - Chuyên đề: Hình học Giải tích trong không gian. Trong cuốn sách này, ngoài các chuyên đề bám sát các bài học trong sách giáo khoa còn có thêm một số chuyên đề mở rộng, nâng cao đáp ứng cho các bài tập có tính chất phân loại cao trong đề thi.

Cấu trúc của mỗi chuyện để gồm: tóm tắt nội dung kiến thức cơ bản, các dạng bài tập cơ bản, các ví dụ ở dạng bài tập trắc nghiệm khách quan, được phân hóa theo bốn mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao trong đó các bài tập cơ bản chiếm khoảng 70%, các bài tập nâng cao chiếm khoảng 30%. Ở mỗi ví dụ, ngoài việc trình bày lời giải để học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, trong nhiều ví dụ có trình bày những nhận xét đặc thù để giúp cho học sinh có thể nhanh chóng loại bỏ một hoặc hai đáp án gây nhiều. Đặc biệt, sau nhiều ví dụ có phần thủ thuật chọn nhanh đáp án để giúp học sinh nhanh chóng tìm được đáp án chính xác. Trong chuyên đề cuối cùng. ngoài các bài tập tổng hợp của hình giải tích không gian còn có phần ứng dụng của Hinh Giải tích không gian vào việc giải một số bài tập Hình không gian. Cuối mỗi chuyên đề có bài tập để học sinh tự rèn luyện. Kết thúc của mỗi chuyên đề là phần Đáp án Hướng dẫn giải, phần này bao gồm đáp án của tất cả các cầu hỏi, bài tập và hướng dẫn giải những câu hỏi, bài tập điển hình hoặc những bài tập khó để học sinh có thể đối chiếu, qua đó giúp học sinh tích lũy kinh nhiệm, hình thành phương pháp giải các bài tập.

Đây là cuốn sách tham khảo bổ ích, thiết thực, phục vụ trực tiếp cho việc dạy và học của học phần Hình giải tích không gian. Các thầy cô giáo có thể lựa chọn nhiều bài tập trong cuốn sách để làm ví dụ khi giảng bài và giao bài tập về nhà. Các em học sinh có thể sử dụng cuốn sách để tự luyện tập, từ đó nằm bắt được những kiến thức cơ bản, các dạng bài tập nâng cao của phần hình giải tích không gian.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng, song không thể trách khỏi những thiếu sót trong quá trình biên soạn, các tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, các em học sinh và các bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện hơn.

CÁC TÁC GIẢt