Trang chủ

Bộ Truyện Marsupilami (10 Tập)

Marsupilami là một loài thú tưởng tượng do Franquin tạo ra và xuất hiện lần đầu trong bộ truyện Spirou và Fantasio tập "Những người thừa kế". Marsupilami là một loài thú có vú nhưng đẻ trứng (giống thú mỏ vịt và nhím trong bộ đơn huyệt), cái đuôi cực dài có thể cuộn lại thành nắm đấm tấn công đối phương, và thở được dưới nước nhờ có mang bên trong. Trong bộ truyện Spirou và Fantasio, thỉnh thoảng chúng ta còn nghe Marsupilami nói. Bộ truyện tranh riêng về nhân vật này được bắt đầu từ năm 1987, do Greg, Yann và Dugomier viết kịch bản, Batem vẽ tranh. Truyện xoay quanh gia đình Marsupilami với 2 vợ chồng và 3 đứa con. Gia đình này đã được giới thiệu trong tập Spirou "Tố ấm của Marsupilami ", và đây không phải con Marsupilami do Spirou và Fantasio nuôi.

Loài Marsupilami sống trong những khu rừng nhiệt đới của quốc gia tưởng tượng Nam Mỹ Palombia. Đất nước Palombia có chính trị không ổn định và thường được lãnh đạo bởi những nhà độc tài. Một trong những người độc tài tiền nhiệm đó là Zantafio, anh họ của Fantasio (xem tập "Nhà độc tài và cây nấm"). Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong tập này có một bức chân dung của Zantafio treo trên tường.

Theo những mô tả trong truyện, với diện tích hơn 42 000 km2 Palombia là quốc gia nhỏ nhất châu Mỹ. Cái tên Palombia là ghép lại từ tên của 2 đất nước Paraguay và Colombia. Palombia được bao bọc bởi sông Orinoco ở phía bắc, dãy núi Andes phía Tây , rừng Amazon ở phía nam. Trên thực tế, với vị trí địa lý như vậy Palombia thuộc lãnh thổ nước Venezuela. Thủ đô của Palombia là Chiquito (tiếng Tây Ban Nha nghĩa là "nhỏ"), và được đổi tên khá nhiều lần mỗi khi thay đổi chế độ. Như nhiều nước Nam Mỹ khác, Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này.

Bộ truyện tranh Marsupilami đến năm 2016 đã ra được 28 tập, ngoài ra trong tập Spirou và Fantasio mới "La colère du Marsupilami" (2016), lần đầu tiên sẽ xuất hiện lại chú vượn đốm Marsupilami sau gần 50 năm vắng bóng (kể từ khi Franquin ngưng sáng tác cho Spirou và Fantasio). Năm 2015 TABooks đã phát hành bộ Marsupilami bản tiếng Việt, ra được tổng cộng 10 tập.

Các sách có trong "Bộ Truyện Marsupilami (10 Tập)"

Bình luận

Danh Mục

Tâm Lý – Kỹ Năng Sống Y Học – Sức Khỏe Văn Hoá – Nghệ Thuật Tử Vi – Phong Thủy Ngôn Tình Truyện Ma - Kinh Dị Phiêu Lưu – Mạo Hiểm Triết Học Kiến Trúc – Xây Dựng Tài Liệu Học Tập – Giáo Trình Truyện Tranh Kinh Tế – Quản Lý Học Ngoại Ngữ Trinh Thám – Hình Sự Lịch Sử Truyện Cười - Tiếu Lâm Huyền Bí – Giả Tưởng Truyện Teen - Tuổi Học Trò Kiếm Hiệp - Tiên Hiệp Nông – Lâm – Ngư Ẩm Thực – Nấu Ăn Marketing – Bán Hàng Khoa Học – Kỹ Thuật Tôn Giáo – Tâm Linh Văn Học Việt Nam Tiểu Thuyết Phương Tây Hồi Ký – Tuỳ Bút Cổ Tích – Thần Thoại Tiểu Thuyết Trung Quốc Công Nghệ Thông Tin Thư Viện Pháp Luật Tiếng Anh Tiếng Nhật Tiếng Hàn Quốc Vật Lý Toán Học Địa lý Khám Phá – Bí Ẩn Chính Trị Truyện Tiếng Trung Quốc Tiếng Đức Hoá Học Sinh Học Tiếng Pháp Tiểu Thuyết Thể Thao – Võ Thuật Thơ Ca Văn Học Lập trình Java Python C++ Làm Cha Mẹ – Nuôi Dạy Trẻ Java Script AI Mỹ Thuật Thiếu Nhi Truyện Ngắn Giáo dục Mầm Non Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Âm Nhạc Tài Chính – Chứng Khoán Hệ Thống Kỹ Năng Học Tập – Làm Việc Giải Trí