Bộ truyện tranh Việt Nam Võ Sĩ Đạo Samurai của Hùng Lâm 12 tập

Giới thiệu

Võ Sĩ Đạo Samurai là một bộ truyện của Hùng Lân sau bộ truyện nổi tiếng Dũng Sĩ Hesman

Nguyễn Hùng Lân (sinh 1956) là một nhạc sĩ và họa sĩ Việt Nam.

Nguyễn Hùng Lân sinh ngày 1 tháng 6 năm 1956 tại Sài Gòn, được thanh tẩy với thánh danh Ignatius. Ông từng trải một năm theo học ngành Toán-Lý-Hóa của Đại học Khoa học thuộc Viện Đại học Sài Gòn trước khi phải ngưng vì gia cảnh quá khó.

Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, ông theo gia đình lên Nông trường Bình Ba (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) định cư và làm kinh tế mới. Hàng ngày, ông đi cạo mủ cao su từ lúc 3 giờ sáng đến khuya mới về, liên tục bị sốt rét và đói kém hành hạ. Nhờ bằng tú tài, ông sớm được chuyển sang bộ phận hành chính với chuyên môn vẽ phông sân khấu mỗi khi nông trường diễn văn nghệ và bích chương - biểu ngữ cổ động cho nông trường. Một thời gian sau lại được cử đi học trung cấp văn hóa nghệ thuật tại Biên Hòa.

Bằng tú tài có được từ trước khi đất nước thống nhất không giúp tôi thoát nghèo nhưng giúp tôi đỡ bệnh tật vì không còn phải vào rừng cạo mủ cao su lúc mặt trời chưa ló rạng. Khi có con đầu đời thì tôi tự nhủ: Có cạp đất cũng cho con học tới bến.

Năm 1986, qua gợi ý của bà chị ruột, ông bắt đầu tìm hiểu cách xuất bản tranh truyện, ít lâu sau thì trứ tác Người đầu tiên lên mặt trăng được in. Nhờ thế, ông được gọi là họa sĩ khi vẫn còn là công nhân.

Ngày cuốn sách ra mắt thì tôi như được lên mặt trăng vì sung sướng còn vợ tôi khóc sướt mướt. Nhuận bút cuốn truyện khi đó bằng lương tháng công nhân nông trường.

Bạn đọc quý tôi thì phong cho tôi là họa sĩ chứ, nào tôi đã có cái bằng đại học, tôi phải từ giã trường đại học vì hồi ấy gia đình khó khăn lắm, chủ yếu là kinh nghiệm dạy mình.

Cứ thế, trong 20 năm tiếp theo, hàng loạt tranh truyện xuất hiện khiến Nguyễn Hùng Lân được họa giới lưu truyền như một huyền thoại tranh truyện Việt Nam. Theo chính ông thống kê, cho đến thời điểm 2018, ông đã tự vẽ được 700 trang truyện mà không cần bất kỳ máy móc hỗ trợ nào.

Ngày nay, ông là giám đốc công ty Hung Lan Design chuyên cung cấp giải pháp đồ họa. Bên cạnh công việc hội họa, ông cũng thường xuyên soạn thánh khúc.

Các sách có trong Bộ truyện tranh Việt Nam Võ Sĩ Đạo Samurai của Hùng Lâm 12 tập