Số Học Bà Chúa Của Toán Học

Thể loại: Toán Học
Tác giả : Hoàng Chúng
  • Lượt đọc : 573
  • Kích thước : 2.91 MB
  • Số trang : 186
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 389
  • Số lượt xem : 2.496
  • Đọc trên điện thoại :
Cuốn sách Số Học Bà Chúa Của Toán Học của tác giả Hoàng Chúng do Nhà xuất giáo dục Việt Nam phát hành, là một cuốn sách hay dành cho các bạn trẻ yêu môn toán học.

Có thể nói "số học" là một trong những ngành lâu đời nhất của bộ môn toán học, nó luôn luôn hấp dẫn nhiều người, từ những nhà toán học lỗi lạc của thời đại đến đông đảo những bạn yêu toán. Thế giới các con số rất quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống thường ngày là một thế giới hết sức kì lạ đầy bí ẩn: loài người đã phát hiện trong đó bao nhiêu tính chất rất hay, bao nhiêu qui luật rất đẹp và bất ngờ đồng thời cũng đang "bó tay" trước nhiều sự kiện, nhiều dự đoán, và nhiều bài toán hóc búa.

Điều lí thú là nhiều mệnh đề khó nhất của số học được phát biểu rất đơn giản, ai cũng hiểu được, nhiều bài toán khó nhưng có thể giải rất sáng tạo với những kiến thức số học phổ thông đơn giản. Không ở đâu như trong số học, chúng ta lại có thể lần theo được dấu vết của những bài toán cổ xưa để đến được với những vấn đề mới đang còn chờ đợi người giải.

Chính vì các lẽ trên đây, mà môn Số học tuy chỉ được học ở 6-7 năm đầu của trường phổ thông, nhưng các bài toán số học luôn có mặt trong các đề thi chọn học sinh giỏi toán ở tất cả các cấp học và ở hầu hết các nưóc trên thế giới.

Nội dung Cuốn Số học bà chúa của toán học gồm có 4 chương:

- Phép chia có dư, phương trình đồng dư.

- số Nguyên Tố.

- Phương Trình DIOPHANTE

- Hệ Ghi số và Máy tính

Và 2 phụ lục ,sau mỗi chương (hay mỗi phần của chuơng) có nhiều bài tập từ dễ đến tương đối khó. Các chương độc lập với nhau, bạn có thể đọc chương nào trước cũng được (bỏ qua một số chỗ in chữ nhỏ) chỉ cần bạn học xong Số học 6 và phần đầu đại số 7. Phần Gợi ý giải bài tập chỉ giúp bạn khi gặp khó khăn ,tác giả luôn hy vọng rằng bọn đọc sẽ có những ý hay hơn, sáng tạo hơn... chỉ cần bạn có một chút tò mò, ham thích Toán Học.