Ta Bên Người Người Tỏa Sáng Trong Ta

Thể loại: Hồi Ký – Tuỳ Bút
Tác giả : Nhiều Tác Giả
  • Lượt đọc : 127
  • Kích thước : 6.68 MB
  • Số trang : 228
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 14
  • Số lượt xem : 456
  • Đọc trên điện thoại :
Năm 1911, từ Bến cảng Nhà Rồng, chàng thanh niên trẻ tuổi Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân tộc thoát khỏi ách xâm lược, áp bức, lầm than. Kể từ đó, cuộc đời của Người gắn liền với vận mệnh dân tộc, mỗi nghĩ suy của Người đều hướng về Tổ quốc, đồng bào. Trọn đời cống hiến cho cách mạng, ở Người hội tụ những phẩm chất cao quý, vĩ đại nhất của một nhà cách mạng thiên tài và một tình yêu thương bao la, vô bờ bến của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Trên chặng đường bôn ba nước ngoài kéo dài 30 năm, Bác đã đến rất nhiều nước ở châu u, châu Mỹ, châu Phi và làm đủ thứ nghề để kiếm sống, từ thủy thủ, bồi bàn đến thợ sửa ảnh... Hành trình gian khổ đòi hỏi nghị lực và trí tuệ phi thường đã đưa Người đến với con đường chân lý - con đường cách mạng giải phóng dân tộc, giành tự do cho nhân dân. Trong những ngày hoạt động kháng chiến gian lao và cả khi đã trở thành Chủ tịch nước, Người luôn “nâng niu tất cả chỉ quên mình”, tình yêu thương của Người sưởi ấm mọi tâm hồn người dân Việt Nam. Bác quan tâm, chăm lo đến bữa cơm, chỗ ở, thuốc men, đời sống tinh thần của người chiến sĩ. Bác đặc biệt dành sự quan tâm, yêu thương đối với các em thiếu nhi - thế hệ tương lai của nước nhà. Không chỉ nhân dân Việt Nam mà người dân, bạn bè quốc tế cũng được đón nhận tình yêu thương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi người có dịp được tiếp xúc với Bác đều giữ lại những kỷ niệm xúc động về tấm lòng cao cả, tràn đầy tình yêu của Người. Đã 45 năm trôi qua kể từ ngày “Bác đã lên đường theo tổ tiên”, Người vẫn luôn được cả thế giới tôn kính, ngưỡng vọng và ngợi ca. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử nhân loại là một biểu tượng ngời sáng của chủ nghĩa nhân văn, chính nghĩa và hòa bình, một người cộng sản hài hòa giữa yêu nước và quốc tế, anh hùng dân tộc và danh nhân văn hóa, phương Đông và phương Tây.

Nhằm lưu lại những trang viết về cuộc đời, con người của Bác, đáp ứng yêu cầu trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật và Nhà xuất bản Văn học phối hợp xuất bản cuốn sách Ta bên Người, Người tỏa sáng trong ta. Cuốn sách tập hợp những câu chuyện xúc động, những ký ức về Bác kính yêu qua những năm tháng hoạt động cách mạng trong nước và ở nước ngoài. Tiêu đề của cuốn sách - lời thơ của nhà thơ Tố Hữu đã nói lên tất cả sự kính trọng, tình yêu của nhân dân Việt Nam và bạn bè năm châu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh một nhân cách cao đẹp của mọi thời đại.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc.

Tháng 8 năm 2015
NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA - SỰ THẬT