Tạp Chí Epsilon Số 17

Thể loại: Toán Học
Tác giả : Trần Nam Dũng
  • Lượt đọc : 350
  • Kích thước : 2.67 MB
  • Số trang : 182
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 152
  • Số lượt xem : 1.123
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Tạp Chí Epsilon Số 17 trên điện thoại
Các bạn đang cầm trên . . . máy tính số mới nhất của Epsilon, tạp chí online của những người yêu Toán: Epsilon 17.
Epsilon 17 được khởi động và xuất xưởng trong một bối cảnh đặc biệt khi đại dịch COVID-19 xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã lan ra và bùng nổ khắp toàn cầu. Và sự ảnh hưởng của nó vô cùng lớn lao, lớn nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai. Lần đầu tiên chúng ta nghe các cụm từ như tình trạng khẩn cấp, cách ly toàn diện, giãn cách xã hội được sử dụng một cách phổ dụng trên toàn thế giới. Cuộc sống offline đã có sự thay đổi rất lớn, và chắc chắn sẽ không còn như cũ nữa, ngay cả khi đại dịch qua đi và cuộc sống trở lại bình thường. Sẽ có nhiều quy tắc, chuẩn mực, thói quen, hành vi được xem xét và dần loại bỏ. Và chắc chắn những hoạt động online sẽ được cổ vũ và phát triển bời vì nó: Tiện lợi hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn và ... an toàn hơn.
Vì lẽ đó, Epsilon tiếp tục tự tin đi trên con đường của mình để tiếp tục là một diễn đàn trực tuyến tự do và chất lượng của những người yêu toán, muốn chia sẻ đến bạn đọc những nghiên cứu, khám phá, chiêm nghiệm của mình về toán học và những vấn đề liên quan.
Epsilon 17 là tuyển tập 15 bài viết với nội dung và thể loại phong phú, dành cho nhiều đối tượng, kể từ các em học sinh tiểu học đến những người yêu toán lớn tuổi. Từ học sinh chuyên đến học sinh không chuyên, từ sinh viên đại học đến học viên cao học đều có thể tìm thấy những điều bổ ích và phù hợp cho mình ở số báo này. Ban biên tập trân trọng cảm ơn tất cả các tác giả đã đóng góp bài cho Tạp chí và mong tiếp tục nhận được sự cộng tác quý báu này trong các số tiếp theo. Ban biên tập Epsilon trân trọng cảm ơn GS Đàm Thanh Sơn vẫn luôn quan tâm và dõi theo, và đã tìm chọn cho chúng tôi bài báo viết về cuộc tranh luận của Bernoulli và D’Alembert hồi cuối thế kỷ 18 về xác suất và ứng dụng vào mô hình nghiên cứu hiệu quả của tiêm chủng, một bài viết rất phù hợp với bối cảnh những ngày này.
Mặc dù đã cố gắng tối đa, nhưng những sai sót là không tránh khỏi. Chúng tôi mong bạn đọc sẽ phản hồi cho chúng tôi những sai sót này để kịp thời chỉnh sửa.
Còn bây giờ, hãy mở ra và thưởng thức Epsilon, món quà của tháng Tư.