Trang chủ
Tạp Chí Epsilon Số 19
Tạp Chí Epsilon Số 19

Tạp Chí Epsilon Số 19

Tác giả : Trần Nam Dũng

Số trang : 176

Lượt xem : 1.145

Lượt tải : 207

Lượt đọc : 410

Kích thước : 6.14 MB

Đăng lúc : 1 năm trước

Thể loại :

Toán Học Toán Học

Đọc trên điện thoại

Đọc Tạp Chí Epsilon Số 19 trên điện thoại

Covid-19 khởi nguồn từ năm 2019 nhưng đến năm 2020 mới hoành hành, tác yêu tác quái. Con chuột Canh tí đã phải gồng mình chống lại con virus nguy hiểm này, và rất nhiều nơi, nhiều vùng, cuộc sống của mọi người đã trở nên vô cùng vất vả. Năm mới Tân Sửu, với sức khỏe vượt trội, đặc biệt là với tinh thần yêu lao động, những con trâu mộng lực lưỡng chính trực sẽ đâm chết những con Covid-19 gian xảo lươn lẹo để đem lại sự bình yên cho thế giới.
Cho dù cuộc chiến sẽ còn cam go, vất vả, nhưng chúng ta vẫn luôn lạc quan tiến về phía trước. Và dường như những hoàn cảnh khắc nghiệt chưa bao giờ là rào cản cho những sáng tạo, cho những phát minh, cho những tìm kiếm mới. “Học nhi tri – Hành nhi tri – Du nhi tri – Khốn nhi tri”. Học để biết, hành để biết, giao du để biết và trải qua gian khó để biết. Không có điều kiện giao du trực tiếp, chúng ta có thể giao du trên mạng. Khó khăn vì covid-19 lại tạo cho những phương thức giao tiếp mới, những động lực sáng tạo mới. Mỗi người dường như tập trung hơn, sống nội tâm hơn, từ đó lại có những ý tưởng, phát hiện sâu sắc hơn.
Covid-19 làm cho Epsilon số 19 trở nên đặc biệt hơn, bên cạnh các ý nghĩa (đa số là tích cực) vốn có của nó. Epsilon 19 đem đến một ý nghĩa tích cực cho số 19. Bởi có 19 tức là sẽ có 20, 21 . . . Chúng ta vẫn cùng nhau đi trên con đường, đem toán học, đem cái đẹp, đem cuộc sống đến với bạn đọc.
Per aspera ad astra

Có thể bạn sẽ thích