Thuốc Biệt Dược và cách sử dụng

Thể loại: Y Học – Sức Khỏe
Tác giả : Phạm Thiệp
  • Lượt đọc : 33
  • Kích thước : 51.46 MB
  • Số trang : 1556
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 282
  • Số lượt xem : 2.094
  • Đọc trên điện thoại :
Đã qua hơn một thập kỷ kể từ ngày sách "THUỐC – BIỆT DƯỢC VÀ CÁCH SỬ DỤNG" ra đời, lần này sách được tái bản với nhiều bổ sung, sửa đổi, sửa chữa. Hàng trăm thuốc mới được đưa vào và cũng hàng trăm thuốc khác được loại khỏi danh mục.
Có thể nói, sách tái bản lần này, với tính cập nhật của nó, cần thiết và xứng đáng thay thế cho những lần xuất bản trước đây.
Với hàng ngàn hoạt chất theo công bố và các biệt dược đã được đăng ký cùng với các thuốc phối hợp nhiều thành phần đang lưu hành, được thể hiện ở từng chuyên khảo: tên khác, biệt dược, tác dụng, chỉ định, liều dùng, chống chỉ định và lưu ý. Trong lưu ý có tương tác thuốc, tác dụng phụ và quả liều.
Sách có thể tham khảo hầu hết các thuốc có trên thị trường thuốc nước ta.
Sách có các phụ trương:
- Bảng tính diện tích cơ thể người.
- Danh mục thuốc xếp theo dược lý và chuyên khoa.
- Các hằng số sinh lý một người bình thường.
- Các chuyên khảo tổng quan.
Thuốc là một chất lạ khi đưa vào cơ thể. Dùng thuốc phải thận trọng và theo chi định của thầy thuốc. Sách thuốc sẽ giúp các bạn tham khảo, từ đó cân nhắc, suy xét trên cơ sở luận trị logic của thầy thuốc về chứng bệnh, chỉ định, liều lượng và các yêu cầu khác của thuốc để đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả chữa bệnh.
Cũng như các sách thuốc khác, để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, các tác giả và ban biên tập sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin hoặc sai sót nào phát sinh do sơ xuất hoặc do các nguyên nhân khác đưa đến.
Sách được biên soạn tên thuốc trên cơ sở tên thông dụng quốc tế, sắp xếp chuyên khảo theo vẫn chữ cái – số trang. Cuối sách có mục lục tra cứu, có thể tra cứu theo tên biệt được – số trang. Tên biệt được nào cũng có tên hoạt chất in nghiêng đi kèm (còn gọi là hoá dược, nguyên liệu, chất gốc), ví dụ: Tylenol - Paracetamol. Tốt nhất là tra cứu tên hoạt chất theo thứ tự vẫn chữ cái, kể cả thuốc đặc chế nhiều thành phần.
Trong quá trình biên soạn do có những khó khăn nhất định, sách không tránh khỏi những thiếu sót, sai lỗi. Chúng tôi mang được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các bạn.