Trang chủ
Toán 7 (Tập Một) - Cánh Diều
Toán 7 (Tập Một) - Cánh Diều

Toán 7 (Tập Một) - Cánh Diều

Tác giả : Đỗ Đức Thái

Số trang : 114

Lượt xem : 1.900

Lượt tải : 325

Lượt đọc : 1

Kích thước : 15.77 MB

Đăng lúc : 4 tháng trước

Thể loại :

Lớp 7 Giáo dục

Đọc trên điện thoại

Đọc Toán 7 (Tập Một) - Cánh Diều trên điện thoại

Năm học này, chúng ta lại vui mừng gặp nhau qua cuốn sách Toán 7. Sách Toán 7 tiếp tục giúp các em có thêm nhiều hiểu biết về tập hợp số hữu tỉ, tập hợp số thực, một số đối tượng và quan hệ hình học cơ bản (như: góc ở vị trí đặc biệt, tia phân giác của một góc, quan hệ song song của hai đường thẳng). Các em cũng được nghiên cứu các trường hợp bằng nhau của tam giác và tính chất các đường đông quy trong tam giác, từ đó các em có thể nhìn lại đặc điểm của một số hình phẳng đã được mô tả trong phản hình học trực quan. Ngoài ra, các em còn tiếp tục học cách mô tả, xây dựng chính xác hơn về một số hình khối thường gặp trong thực tiễn. Các em cũng được tiếp tục làm quen với thống kê và xác suất; tiến hành những hoạt động thực hành và trải nghiệm; đặc biệt về những hoạt động tài chính đơn giản; sử dụng phần mềm toán học trong thực hành tính toán và vẽ hình hình học. Qua đó giúp các em hiểu biết thêm những công cụ quan trọng của toán học trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Toàn bộ những điều trên được thể hiện qua những tranh ảnh, hình vẽ, bài tập độc đáo và tiếp dẫn; qua những câu chuyện li thủ về khoa học tự nhiên, về văn hoá và nghệ thuật, kiến trúc, thể thao và du lịch. Từ đó, các em được tiến thêm một bước trên con đường khám phá thế giới bí ẩn và đẹp đẽ của toán học, đặc biệt là được “làm giàu” về vốn văn hoá chung và có cơ hội “Mang cuộc sống vào bài học — Đưa bài học vào cuộc sống".

Chịu khó suy nghĩ, trao đổi với các thầy cô giáo và bạn bè, nhất định các em sẽ ngày càng tiến bộ và cảm thấy vui sướng khi nhận ra ý nghĩa: Học toán rất có ích cho cuộc sống hằng ngày.

Chúc các em fọc tập thật tốt, say mê học toán và có thêm nhiều niềm vui.

Có thể bạn sẽ thích