Toàn Cảnh Thi Đánh Giá Năng Lực – Cẩm Nang Tuyển Sinh 2021

Thể loại: Giáo dục
Tác giả : Báo Thanh Niên
  • Lượt đọc : 612
  • Kích thước : 21.01 MB
  • Số trang : 111
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 187
  • Số lượt xem : 2.313
  • Đọc trên điện thoại :
Sắp tới, thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi để xét công nhận tốt nghiệp đồng thời làm căn cứ xét tuyển ĐH, CĐ. Để giúp thí sinh đạt kết quả tốt nhất kỳ thi này, ngay phần đầu tiên của Cẩm nang tuyển sinh 2021 là những bài viết chia sẻ bí quyết làm bài đạt điểm cao kỳ thi này. Đó là cách viết đúng, viết đủ khi làm bài môn ngữ văn, đặc biệt là cách viết đoạn văn nghị luận trong vòng “7 nốt nhạc”.

Ở các môn tự nhiên, các chuyên gia cho rằng để đạt điểm cao cần “chắc ăn” với những câu lý thuyết, xây dựng nội dung trọng tâm và quan trọng là đừng cố gắng học thuộc lòng mà thay vào đó cần hiểu và vận dụng kiến thức. Đó còn là cách để tránh những lỗi sai thí sinh thường mắc phải khi làm bài toán trắc nghiệm. Không chỉ bí quyết từ thầy cô giáo các trường THPT, cẩm nang còn có kinh nghiệm thực tế từ chính những thủ khoa từng đạt điểm cao nhất kỳ thi này.
Ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, một số đơn vị ĐH tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh. Tài liệu này dành một phần nội dung quan trọng để giới thiệu cách thức tổ chức thi và xét tuyển kỳ thi năng lực của các trường, đặc biệt là chia sẻ bí quyết làm bài thi đạt điểm cao nhất kỳ thi này của các thủ khoa.

Sách còn đăng tải nhiều thông tin tham khảo hữu ích để lựa chọn ngành học phù hợp sở thích, năng lực bản thân và thị trường lao động. Trong đó, phải kể đến những bài viết hấp dẫn dự báo nhu cầu thị trường lao động tương lai từ thực tế hiện nay. Từ đó chỉ ra những ngành đang cần nhân lực nhưng không có người học, những ngành còn cần nhiều lao động…