Truyện Cực Ngắn Trung Quốc - Mời Tình Địch Ăn Cơm

Tác giả : Nhiều tác giả
  • Lượt đọc : 475
  • Kích thước : 0.93 MB
  • Số trang : 309
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 201
  • Số lượt xem : 1.555
  • Đọc trên điện thoại :
Sắc thái cuộc sống khi "Mời tình địch ăn cơm"
Tất cả đều là tình huống hết sức đời thường...

Chỉ là những mẩu chuyện ngắn về cuộc sống giản dị thường ngày, nhưng sao ta thấy đâu đó thật gần tựa như chính ta đang ở trong những mẩu chuyện đó.

Với lối viết nhẹ nhàng và không cần bình luận, các tác giả trong tuyển tập “Truyện cực ngắn Trung Quốc” đã đem đến cho người đọc cảm giác thật thú vị, và đôi khi là cả những suy ngẫm về một thế giới được miêu tả bằng lời.

Chắc hẳn độc giả vẫn còn nhớ sự ấm ức, buồn bực của A Đình, khi cô phát hiện ra chồng mình đang si mê một cô gái khác, mà người đó lại là bạn thân của mình. Lại càng không thể ngờ được, ngay sau đó cô lại có một quyết định gây bất ngờ và đầy kịch tính: “mời tình địch ăn cơm”. A Đình bình tĩnh và nhẹ nhàng trong suốt bữa cơm, lại còn ân cần nhắc nhở cho “tình địch” về làm vợ của chồng mình. Cuộc đối thoại khiến người đọc không khỏi cuốn người đọc vào sự tò mò, mà cho đến kết thúc chuyện mới “bàng hoàng” tỉnh ra khi A Tình- tình địch của cô lên tiếng.

Ảnh bìa cuốn sách

"Anh Nguyên thật may mắn có được một người vợ chu đáo như chị chính là phúc phận của anh ấy! ... Chị Đình yên tâm, em sẽ rời xa anh ấy..."

A Đình đã khiến tình địch chẳng còn sự lựa chọn nào tốt hơn là bày tỏ lòng cảm kích trước thái độ của cô, và khôn ngoan rút lui vô điều kiện. Câu chuyện nhẹ nhàng có pha chút sự hài hước, nhưng cũng không quên nhắc mỗi chúng ta hãy luôn nhớ tới như một kinh nghiệm để giữ gìn hạnh phúc sau này.

Đọc tuyển tập "Truyện cực ngắn của Trung Quốc” cũng là dịp để chúng ta được nhìn lại và được cùng suy ngẫm về cuộc sống, về tình thương giữa hơi thở gấp gáp của cuộc sống hiện đại. Một bức thư của người cha để lại cho con gái của mình trước khi qua đời (Của quý để dành), một câu nói đã đem lại sức mạnh cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo (Chúng tôi cần anh sống), hay câu chuyện về cách sống “Làm người" như đang nhắc nhở chúng hãy luôn làm ấm cuộc sống này hơn nữa bằng chính sự thương yêu và tình cảm chân thành.

Đề cập đến cả những vấn đề còn bức xúc trong xã hội. Các tác giả Liêu Quân với truyện ngắn “Dù nghèo đến mấy cũng không thể để...”, tác giả Hám Lôi với câu chuyện “ Bắt cóc tống tiền”, tác giả Úc Thanh với truyện “ Giấy chứng nhận “người””...đã thật nhẹ nhàng nhưng không để đọc giả thoảng qua câu chuyện của mình, khi đề cập tới những vấn đề xã hội còn nóng bỏng với những tình tiết được đưa ra, nhìn nhận và đối diện một cách thẳng thắn, và nghiêm túc.

Sẽ còn rất nhiều điều thú vị cho những ai còn muốn tìm hiểu về cuốn sách này, những tiếng cười hài hước, sự ngây ngô đáng yêu, đặc biệt là những tình huống gây tranh cãi... tất cả đó như muốn nhắc chúng ta giá trị của cuộc sống luôn nằm ở mỗi con người.

***

40 truyện về người ốm, mẹ chồng nàng dâu, người nghèo, kẻ yếu thế, cư xử của vợ có chồng đi ngoại tình... tất cả đều là tình huống đời thường được đưa vào tuyển "Truyện cực ngắn Trung Quốc".Tình tiết nhẹ, câu chuyện ngắn đem lại những trải nghiệm thi vị, bổ ích cũng như thêm một cách ứng xử ở đời. "Truyện cực ngắn Trung Quốc" dường như phục vụ cho những độc giả đang sống trong một cuộc sống gấp gáp, cần một chút thông tin, một ít văn học, nhưng mà thời gian lĩnh hội thì... thật ngắn!