Trang chủ
Văn vật Trung Quốc
Văn vật Trung Quốc
Văn vật Trung Quốc
Văn vật Trung Quốc
Văn vật Trung Quốc

Văn vật Trung Quốc

Tác giả : Lý Lực

Số trang : 151

Lượt xem : 300

Lượt tải : 71

Lượt đọc : 0

Kích thước : 18.01 MB

Đăng lúc : 3 tháng trước

Thể loại :

Văn Hoá – Nghệ Thuật Văn Hoá – Nghệ Thuật

Tải xuống (18.01 MB)

Đọc trên điện thoại

Đọc Văn vật Trung Quốc trên điện thoại

Văn vật là những nhân chứng cho lịch sử văn minh phát triển của quốc gia, nó chứa đựng bên trong nhiều nội dung văn hóa của dân tộc. Mà Trung Quốc là một trong những nước có nền văn minh lâu đời, nên số lượng và chủng loại văn vật nhiều vô kể.
Giá trị của văn vật có nhiều mặt: Một mặt, văn vật là bằng chứng và đối tượng cho nghiên cứu khoa học lịch sử, giữa văn vật và ngành khảo cổ, bảo tàng học có mối quan hệ mật thiết với nhau. Mặt khác, văn vật còn là kết tinh của kỹ thuật công nghệ của người xưa, có giá trị thưởng thức nghệ thuật cao.
Về chủng loại, văn vật Trung Quốc có thể chia làm văn vật trên mặt đất và văn vật dưới lòng đất, cụ thể gồm đồ gốm sứ, đồ đồng thau, đồ ngọc, đồ mỹ nghệ bằng ngà, sừng, vàng bạc, đồ gỗ, điêu khắc, thư họa… Quyển Văn vật Trung Quốc đã khái quát cho chúng ta quá trình hình thành, các bước phát triển, thành tựu nổi bật của từng loại văn vật qua từng thời kỳ. Chỉ bằng lời văn ngắn gọn, cách diễn đạt giản dị, mà đã lột tả thành công tính đặc sắc, độc đáo của các loại văn vật, giúp độc giả dễ dàng nắm bắt được nội dung, đó chính là cái hay của quyển sách này.
Bản dịch sang tiếng Việt của ThS. Nguyễn Mạnh Sơn đã rất nỗ lực, thận trọng để diễn đạt trọn vẹn ý nghĩa, nội dung của tác phẩm, song cuốn sách khó tránh khỏi những sơ sót. Kính mong Quý độc giả chỉ bảo thêm. Hy vọng cuốn sách Văn vật Trung Quốc là một tài liệu tham khảo bổ ích không chỉ cho sinh viên các ngành học có liên quan mà còn nhiều độc giả Việt Nam hứng thú với văn vật.

Thuộc bộ sách

Có thể bạn sẽ thích