Vật Liệu Kỹ Thuật Điện Và Kỹ Thuật An Toàn Điện

  • Lượt đọc : 2
  • Kích thước : 15.85 MB
  • Số trang : 155
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 65
  • Số lượt xem : 661
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Khoa học và công nghệ ngày một phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Chúng ta cần cung cấp những kiến thức khoa học công nghệ cho công nhân trẻ, những người mong muốn được học tập và nghiên cứu để tiếp tục sự phát triển nền công nghiệp Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu cần thiết trên, Dự án “ Tăng cường . Khả năng Đào tạo công nhân kỹ thuật tại trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội ” đã được thành lập và bắt đầu hoạt động từ ngày 1 tháng 4 năm 2000 theo thoả thuận hợp tác kỹ thuật giữa hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Đây là dự án hợp tác kỹ thuật về dạy nghề trên 3 lĩnh vực: gia công kim loại tấm , điều khiển điện và gia công cơ khí .
Cuốn giáo trình “Vật liệu kỹ thuật điện và an toàn điện” được biên soạn với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các chuyên gia Nhật Bản đang hoạt động trong Dự án.

Nội dung cuốn giáo trình gồm 2 phần:

Phần I. Trình bày những kiến thức cơ bản về vật liệu dẫn điện, vật liệu cách điện, vật liệu bán dẫn, vật liệu từ và những ứng dụng chủ yếu của chúng trong kỹ thuật điện.

Phần II. Trình bày phân tích những khái niệm cơ bản về an toàn điện và các trường hợp mất an toàn trong các mạng điện đồng thời tập trung vào những biện pháp kỹ thuật an toàn trong quá trình sản xuất, phân phối và sử dụng điện.

Chúng tôi hy vọng giáo trình này sẽ được sử dụng hữu ích trong việc phát triển khả năng nghề của học viên tại môi trường làm việc công nghiệp đích thực.

Trong quá trình dịch và biên soạn chắc không tránh khỏi những sai sót. Chúng tôi mong nhận được các ý kiến góp của bạn đọc để cuốn giáo trình ngày càng hoàn thiện hơn. Các ý kiến đóng góp xin gửi về Ban điều khiển điện dự án JICA Trường CĐCN Hà Nội.

Tháng 9 năm 2002
Dự án JICA – HIC TẬP THỂ BAN ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN