Bạn thân qua đời là loại cảm giác gì?

Bạn thân qua đời là loại cảm giác gì?

Ngày 7 tháng 6 năm 2021, vợ nó đột nhiên gửi lời kết bạn Wechat với tôi. Tôi còn tưởng rằng hai vợ chồng nó đang cãi nhau. Sau khi tôi chấp nhận kết bạn thì vợ nó liền gọi điện thoại đến. Vừa mới bắt máy lên, còn chưa kịp hỏi hai người có chuyện gì thì cô ấy đã nói nó đã qua đời. Tôi nhất thời ngớ người, lời nói cứ như nghẹt lại trong cổ họng. Tôi lấy lại bình tĩnh hỏi rằng đã xảy ra chuyện gì, vợ nó bảo nó bị tai nạn xe. Tôi không nói được gì nữa hết, im lặng cho tới khi vợ nó cúp máy.

Tôi đi qua một góc khuất nơi văn phòng làm việc, gọi điện thoại cho mẹ, định nói cho bà biết nó đã mất, nhưng dường như cơ thể đã mất đi kiểm soát, mọi sự nghẹn khuất dâng trào lên, miệng ngập ngừng không nên lời. Mẹ tưởng tôi đang chịu thiệt thòi ở công ty, an ủi hỏi tôi có chuyện gì. Tôi hết sức lấy lại sự tỉnh táo, nói rằng nó đã qua đời, câu nói cứ lặp lại cho tới khi mẹ đã nghe rõ. Tôi ngồi xuống nền nhà, cúp điện thoai, tay rung rung, chân mềm nhũn. Tôi bần thần đứng lên, nước mắt tuôn rơi chạy về văn phòng thu dọn túi xách, đi ra trạm tàu điện. Vợ nó lại gọi đến, chắc có lẽ cuộc gọi trước nghe giọng tôi nghẹn ngào nên gọi lại hỏi thăm. Tôi hỏi cô ấy bây giờ có thể qua với nó được không. Cô ấy nói dù tôi có qua cũng không thể nhìn được mặt nó. Tôi khóc, vợ nó cũng khóc theo. Tôi vẫn chưa chấp nhận được sự thật này, cố gắng mở lời với vợ nó rằng giữ bình tĩnh và sau đó cúp điện thoại. Tôi ngồi ở trạm tàu, cứ ôm mặt khóc mãi như thế. Mãi đến khi về đến nhà, cố gắng nhẫn nhịn thả lỏng một chút, nằm ngơ ngẩn trên giường, trong đầu vẫn xáo động với chấp niệm không hiểu vì sao nó qua đời.

Vợ nó nhờ tôi liên hệ giúp với mấy người bạn chơi chung. Tôi ngồi ở nhà đau đớn nhớ về khoảng thời gian gắn bó trước đó. Một nhóm bốn đứa, giờ chỉ còn lại ba, mới loay hoay một chút là nó đã rời đi thật xa. Tối hôm trước, tôi còn mơ, mơ bị một người bạn không thân thiết lừa gạt rất thê thảm. Tôi thức dậy còn lên mạng tra thử giấc mơ ấy có ý nghĩa gì không. Người ta nói là nếu mơ như vậy thì ngoài đời sẽ có người lừa gạt bạn. Tôi thật sự hy vọng vợ chồng nó chỉ cãi nhau mà thôi, mọi chuyện đều do vợ nó nói dối!

Ngày 10 tháng 6 năm 2021, cùng nó đi chặn đường cuối cùng, tiễn nó về thế giới bên kia. Mặt tôi mới đây mà đã hốc hác đến đáng sợ. Tại sao nó lại nỡ lòng nào bỏ lại bố mẹ, bỏ lại người vợ thương yêu để đi một mình như vậy.Tôi nhìn cảnh bố mẹ nó khóc đến ngất đi dưới nền đất, tôi ước gì tất cả chỉ là giấc mơ. Hôm ấy tôi còn gượng nói ra mấy câu đùa hết sức vô nghĩa, chỉ là muốn an ủi gia đình nó một chút, nhưng nói ra rồi thì lại nhạt nhòa. Tự nói tự cười, chắc là cũng đang tìm cách tự an ủi bản thân. Mọi thứ rồi cũng kết thúc.

Năm trước tôi còn làm phụ rể cho nó. Ấy vậy mà, năm nay nó lại đi xa như thế. Hai đứa đã làm anh em thân thiết từ thời tiểu học. Đến nay, đếm đếm chắc cũng được hai mươi năm tình bạn.

“Mày còn chưa dự đám cưới của tao nữa đấy, thằng khốn à!”

Đây là một câu chuyện được dịch từ : https://www.zhihu.com/question/46301956/answer/193652735

Bình luận